Với kinh phí gần 6 tỷ đồng, Không gian Công nghệ Thiếu nhi S.hub Kids mà Samsung và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM vừa ra mắt hôm nay (12/9/2018) được thiết kế hiện đại, trang bị khá đầy đủ công cụ, phương tiện, thư viện sách vở để phục vụ cho công tác giáo dục thiếu nhi theo tinh thần cùng nhau “kiến tạo tương lai” của Samsung.

  S.hub Kids tại TP.HCM là sự nối tiếp thành công của mô hình S.hub của Samsung. Không gian được thiết kế theo kiểu thư viện hiện đại, thân thiện với trẻ em có tổng diện tích gần 450m2 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM. Tổng kinh phí đầu tư cho phần xây dựng, thiết bị và kinh phí cho các lớp STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) trong năm học 2018-2019 là gần 6 tỷ đồng.

  Samsung ra mắt Không gian Công nghệ Thiếu nhi S.hub Kids tại TP.HCM
  Samsung ra mắt Không gian Công nghệ Thiếu nhi S.hub Kids tại TP.HCM

  Không gian Công nghệ S.hub Kids tại TP.HCM ra đời với 3 mục tiêu là nhằm tạo ra một nơi thân thiện với trẻ em với trang thiết bị công nghệ hiện đại, nội dung STEM đa dạng (đầu sách, lớp học STEM) và là nơi tạo ra các chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân lực nhằm tăng độ lan toả của STEM trong cộng đồng.

  Nhiều trang thiết bị hiện đại tại S.hub Kids.
  Nhiều trang thiết bị hiện đại tại S.hub Kids.

  Với mục tiêu đó, S.hub Kids mới được Samsung đầu tư khá kỹ lưỡng về kiểu thiết kế phòng đọc, các khu vực phục vụ việc vừa chơi vừa học của thiếu nhi như sân khấu, mê cung sách, phòng học STEM, phòng thiên văn, khu vực thảo luận… Bên cạnh đó, không gian còn được trang bị các màn hình lớn, màn hình tương tác, Flip Chart, loa chuyên dụng, 32 bộ máy tính bảng, công cụ Lego (Wedo 2.0 và Mindstorn EV3) phục vụ cho việc học STEM Robotics. Hệ thống camera an ninh cũng được bố trí để giám sát học sinh.

  Không gian khoa học robot tại S.hub Kids TP.HCM.
  Không gian khoa học robot tại S.hub Kids TP.HCM.

  Toàn bộ trang thiết bị, chương trình STEM, các hoạt động… đều được Samsung chăm chút để mang lại hiệu quả thu nhận kiến thức của thiếu nhi. Cụ thể, các chương trình STEM được hãng mang về hơn 20.000 đầu sách về mọi lĩnh vực của STEM; các hoạt động ngoại khoá cũng được thiết kế để đảm bảo đón 200 học sinh trong 1 tuần. Ngoài ra, cuối tuần cũng sẽ có các lớp về các chủ đề khoa học robot, thiên văn… với nhiều cấp độ cho khoảng 120 học sinh. Samsung cho biết, dự kiến mỗi năm S.hub Kids có thể chào đón khoảng 15.000 thiếu nhi đến tham gia các lớp tại đây.

  Các em sẽ được hướng dẫn các chương trình STEM tại đây.
  Các em sẽ được hướng dẫn các chương trình STEM tại đây.

  Được biết, việc mở S.hub Kids là bước tiếp theo của Samsung trong năm 2018 – bắt đầu tập trung vào việc phát triển các hoạt động giáo dục phù hợp với xu hướng toàn cầu. Trước đó, Samsung đã trải qua giai đoạn đồng hành cùng giáo dục Việt Nam như nâng cấp cơ sở vật chất, trao học bổng trong những năm 1997-2000, giai đoạn đưa trang thiết bị thiết bị công nghệ vào giáo dục (2011-2017).

  Ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina trao tặng công trình cho Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM.
  Ông Kim Cheol Gi – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina trao tặng công trình cho Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM.

  Với mong muốn cùng Việt Nam “kiến tạo tương lai tươi sáng”, ông Kim Cheol Gi – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết rất hy vọng dự án S.hub Kids sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam, đặc biệt cho thế hệ thanh thiếu nhi.

  Ông Bùi Xuân Đức - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM phát biểu tại buổi ra mắt S.hub Kids.
  Ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM phát biểu tại buổi ra mắt S.hub Kids.

  Với vai trò là đại diện chủ quản công trình, ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM tỏ ra rất vui mừng vì mong ước về “một không gian công nghệ cho cá em thiếu nhi” đã trở thành hiện thực. Ông cũng hy vọng S.hub Kids sẽ thu hút được nhiều học sinh trong thành phố đến tham gia.

  Ông Nguyễn Trí Thông - Giám đốc Truyền thông Công ty Samsung Vina chia sẻ tại sự kiện.
  Ông Nguyễn Trí Thông – Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Công ty Samsung Vina chia sẻ tại sự kiện.

  S.hub Kids đón nhận và miễn phí hoàn toàn các hoạt động tham gia của thiếu nhi có độ tuổi từ 4 tuổi trở lên đến tham gia. Phụ huynh có thể truy cập trang www.s-hubkids.vn để giao tiếp, cập nhật các thông tin về lớp, sự kiện cho con em mình.

  Chia sẻ.