Nhà phân tích Ming-Chi Kou tin rằng công nghệ chip của iPhone 14 vẫn là 5nm nên sẽ không có nhiều cải tiến về mặt hiệu năng.

  Mẫu iPhone 14 dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ cải tiến hiệu suất đáng chú ý nào so với thế hệ iPhone 13 hiện tại. Theo bình luận mới nhất từ ​​nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, ông tin rằng Apple sẽ không mang đến bất kỳ nâng cấp chip lớn nào cho dòng iPhone 14.

  Các tin đồn trước đây từ lâu cho rằng chip A15 Bionic của iPhone 13 sẽ tiếp tục hoạt động trên iPhone 14, trong khi chip A16 Bionic mới chỉ dành cho các mẫu iPhone 14 Pro.

  iPhone 14 sẽ không nhanh hơn iPhone 13

  Được biết, chip A15 Bionic của iPhone 13 dựa trên quy trình sản xuất 5nm, vốn đã là một trong những công nghệ chip hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, con chip này vẫn có phần thua kém so với con chip 4nm Snapdragon 8 Gen 1 của Samsung Galaxy S22 Ultra.

  Được biết, năm nay Apple sẽ không nâng cấp quy trình sản xuất và sẽ tiếp tục sử dụng chip 5nm cho iPhone 14. Thật không may, điều này sẽ không mang lại hiệu suất tăng đáng kể cho dòng sản phẩm hiện tại. Đây là điều mà người dùng mong đợi.

  TômApplePro, tài khoản Twitter thường đưa thông tin chi tiết về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple, cũng cho biết chip A16 Bionic sẽ không dựa trên tiến trình 4nm, mà dựa trên một N5P cải tiến giúp tăng sức mạnh cho CPU và GPU-Hiệu suất. và nâng cấp bộ nhớ lên tiêu chuẩn LPDDR5 nhanh hơn. Tuy nhiên, hiệu năng của con chip mới của Apple sẽ không mạnh hơn nhiều so với thế hệ trước. Chip A15 chỉ mạnh hơn 10% so với A14, vì vậy A16 có thể không phải là một ngoại lệ.

  Thật bất thường khi Apple sử dụng cùng một quy trình sản xuất ba năm liên tiếp, vì hãng này thường đi tiên phong trong quá trình chuyển đổi để đảm bảo iPhone luôn đi trước đối thủ một bước về sức mạnh xử lý. Sự chậm trễ một phần là do TSMC – đối tác sản xuất chip của Apple – đang gặp khó khăn với công nghệ và bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu.

  Chip iPhone 14 có phải là bản nâng cấp?

  Được biết, các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Max cũng giống như người tiền nhiệm tiếp tục chỉ sử dụng chip A15 mà không có bất kỳ sự gia tăng nào về hiệu năng. Ông Kuo cho biết con chip này sẽ không khác nhiều so với A15 Bionic, nhưng Apple sẽ đặt cho nó một cái tên mới cho mục đích tiếp thị.

  Đây có phải là một biện pháp cắt giảm chi phí?

  Theo ông Ming-Chi Kuo, điều đó dường như không phải như vậy. Ông Kuo tin rằng con chip với quy trình 3nm mạnh mẽ và hiệu quả hơn về cơ bản sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2023. Apple đã có sự lựa chọn giữa nền tảng 5nm và 4nm cho thế hệ iPhone 14, nhưng trên thực tế, hiệu suất sử dụng vẫn không tăng lên đáng kể. Apple sử dụng quy trình 4nm.

  iPhone 14 sẽ không nhanh hơn iPhone 13

  Hiệu năng sẽ tệ trên iPhone 14?

  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 13, có lẽ bạn đã có câu trả lời. Chip A15 Bionic 5nm hiện là một trong những chipset mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng nhất trên điện thoại thông minh. Trong các tình huống thực tế, điện thoại chạy chip 4nm Snapdragon 8 Gen 1 không thể cạnh tranh với bộ vi xử lý của Apple, đặc biệt là về hiệu suất và thời lượng pin. Dòng iPhone 13 Pro Max vẫn là một thiết bị vượt trội về thời lượng pin và hiệu năng so với các sản phẩm cùng phân khúc.

  Nguồn Hans/VietTimes – https://viettimes.vn/iphone-14-se-khong-nhanh-hon-iphone-13-post157297.html

  Chia sẻ.