Google vừa thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ứng dụng gọi điện Meet với Duo thành một tiện ích duy nhất.

  Theo kế hoạch của Google, ứng dụng Meet trước đây chủ yếu nhắm đến người dùng doanh nghiệp, trong khi ứng dụng Duo được định hướng là ứng dụng nhắn tin video của mọi người để cạnh tranh với FaceTime của Apple.

  Google thông báo hợp nhất Meet và Duo
  Google thông báo hợp nhất Meet và Duo

  Bắt đầu từ “trong vài tuần tới”, Google sẽ thêm tất cả các tính năng của Meet vào ứng dụng Duo. Sau đó, “cuối năm nay”, ứng dụng Duo sẽ được đổi tên thành Google Meet, tại thời điểm đó Meet sẽ là dịch vụ liên lạc video duy nhất của công ty này.

  Việc Google liên tục tung ra, tạm dừng dự án hay khởi chạy lại, tái xây dựng thương hiệu, sắp xếp, phục hồi và hợp nhất các ứng dụng liên quan đến nhắn tin khác nhau của Google đã trở nên khá “lộn xộn” trong những năm qua đến mức nó thực sự là một meme vào thời điểm này.

  Quá trình hợp nhất thì Google sẽ giữ giữ tất cả các tính năng gọi điện video hiện có của Duo ngay cả dưới tên mới. Nếu bạn là người dùng Duo, lịch sử trò chuyện, danh bạ và tin nhắn của bạn sẽ an toàn vì sẽ không cần tải thêm ứng dụng. Tất nhiên, khi Google thay đổi, ứng dụng sẽ cập nhật lại và có tên mới là Meet mà thôi.

  Các tính năng mới này bao gồm nền ảo (virtual background) có thể tùy chỉnh trong cuộc gọi và cuộc họp, lên lịch họp, trò chuyện trong cuộc họp, chia sẻ trực tiếp nội dung, phụ đề thời gian thực, cuộc gọi điện video với tối đa 100 người tham gia, “trải nghiệm âm thanh và video nâng cao với khả năng khử tiếng ồn” và tích hợp với các công cụ khác của Google như Gmail, Lịch, Trợ lý và Tin nhắn.

  Nếu bạn đang sử dụng Duo hoặc Meet miễn phí ngay hôm nay, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản nào cho “trải nghiệm mới”. Nếu bạn hiện đang sử dụng ứng dụng Meet, sau khi Duo được đổi tên thành Meet, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn cài đặt ứng dụng đó khi mở ứng dụng Meet cũ. Cho đến lúc đó, ứng dụng Meet ban đầu sẽ tiếp tục hoạt động và Meet trong Gmail hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những tính năng lạ của ứng dụng.

  Nguồn: Công Luận – https://congluan.vn/google-meet-va-google-duo-se-hop-nhat-vao-cuoi-nam-nay-post197634.html

  Chia sẻ.