Điện thoại iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ có diện tích hiển thị lớn nhất trong các sản phẩm của Apple từ trước đến nay nhờ thiết kế kiểu… đục lỗ.

  Trong khi Samsung sẽ cải tiến thiết kế dòng Galaxy S22 bằng cách làm cho điện thoại gọn gàng hơn, với tỷ lệ màn hình với thân máy đẹp hơn và viền đồng nhất xung quanh, thì Apple đang chuẩn bị cho một thiết kế mới cho iPhone 14.

  Có lẽ chúng ta cũng sẽ bất ngờ vì sự ra đời của màn hình đục lỗ sẽ thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài của iPhone mà khiến cho người dùng “dù yêu dù ghét” thế nào đi nữa thì cùng. đã quen thuộc kể từ khi iPhone X lên kệ vào năm 2017.

  Rất nhiều ý kiến chỉ trích cho kiểu thiết kế cắt phần trên màn hình (notch) để chứa các thành phần Face ID đặc trưng của Apple. Lâu dần rồi nó lại trở thành nét đặc trưng, và các hãng Android cũng “bắt chước”.

  iPhone 14 Pro / 14 Pro Max sẽ dùng màn hình OLED không tai thỏ
  iPhone 14 Pro / 14 Pro Max sẽ dùng màn hình OLED không tai thỏ

  Phần tai thỏ chỉ trải qua một lần đại tu trong bốn năm qua, trên dòng iPhone 13, nơi nó hẹp hơn khoảng một phần năm so với trước đây, nhưng cao hơn một chút. Kiểu thiết kế thu nhỏ này đã mang lại một tỷ lệ phần trăm lớn hơn so với tỷ lệ màn hình trên thân máy không quá ấn tượng để khiến iPhone tự hào, nhưng vào năm tới Apple sẽ cải tiến thiết kế mà nhiều kỳ vọng là sẽ khiến iFan nức lòng.

  The Elec (Hàn Quốc) cho rằng, Samsung đã nhận được máy từ Philoptics và Wonik IPS được cho là sử dụng để cắt lỗ bằng laser trên màn hình OLED iPhone 14 series.

  Rõ ràng, Apple đã quyết định chắc chắn rằng họ sẽ loại bỏ phần tai thỏ trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, vì Samsung Display đã chứng tỏ sự thành thạo trong việc đục lỗ, được hoàn thiện kể từ dòng Galaxy S10.

  Thông tin được hé lộ thêm, iPhone 14 Pro Max sẽ có kích thước 6,7 inch, với một lỗ camera selfie trên màn hình thay vì một tai thỏ lớn. Sản phẩm này có thể trở thành chiếc iPhone có tỷ lệ màn hình trên thân máy tốt nhất mà Apple từng thiết kế. iPhone 14 Pro cũng sẽ có màn hình đục lỗ, nhưng bản thân lỗ thường có cùng chu vi, để lại nhiều diện tích sử dụng hơn xung quanh nó trên màn hình lớn hơn.

  Dòng iPhone 14 Pro sẽ sử dụng phương pháp HIAA (Hole-in-Active-Area) của Samsung. HIAA sử dụng công nghệ khoan laser giữa các bước sản xuất lắng đọng OLED và đóng gói màng mỏng (TFE). Quá trình này khó khăn hơn đối với màn hình OLED dẻo của Samsung sử dụng nhựa thay vì đế thủy tinh, vì chu vi của lỗ phải được bịt kín riêng biệt với oxy và độ ẩm để ngăn chặn sự suy giảm chất lượng của đèn LED.

  Báo cáo mới đây cũng cho biết, LG vẫn đang tham gia cuộc chơi dành cho tấm nền màn hình iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đục lỗ mới, vì hãng đang phát triển công nghệ cắt lỗ camera selfie trên màn hình OLED LTPO trong tương lai của mình, nhưng cũng để đặt bên dưới – hiển thị camera ở đó. Cả hai cam kết đó sẽ cần thiết để tính năng Face ID của Apple hoạt động trên iPhone không có tai thỏ và LG tốt hơn nên bẻ khóa vì Samsung đã dẫn đầu.

  Với việc công bố dòng Galaxy S22, Samsung sẽ cắt lỗ màn hình bằng laser cho 4 thế hệ của dòng Galaxy S cao cấp của mình, trong khi hãng đã có một chiếc điện thoại có camera dưới màn hình trên thị trường là Galaxy Z Fold 3. Nếu LG muốn kinh doanh màn hình đục lỗ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, họ sẽ phải bắt kịp nhanh chóng.

  Chia sẻ.