Điểm chuẩn benchmark của mẫu Apple iPad Pro đã chính thức tiết lộ một sự gia tăng lớn về hiệu suất GPU cho chip xử lý A12X Bionic so với người tiền nhiệm A12 Bionic trên iPhone mới nhất.

  Trên cơ sở dữ liệu của AnTuTu tiết lộ số điểm cho mẫu Apple iPad Pro nhất, chính thức xác nhận tính ưu việt của chip hoàn toàn mới. Mô hình iPad Pro với tên mã iPad Pro 11 ghi nhận số điểm khổng lồ 557.679, tăng hơn 50% so với mô hình iPhone Xs và iPhone Xs Max đã thử nghiệm một tháng trước.

  Kết quả được chia nhỏ thành 4 thành phần cốt lõi – CPU, GPU, UX và Bộ nhớ. AnTuTu đã ghi nhận số điểm iPhone Xs Max tương tự như những thử nghiệm trước đó. iPad Pro 11 cho kết quả khá tương đồng với iPhone Xs Max, trừ chip đồ họa GPU.

  Bảng điểm chuẩn trên AnTuTu của iPad Pro 11 và iPhone Xs Max.
  Bảng điểm chuẩn trên AnTuTu của iPad Pro 11 và iPhone Xs Max.

  Trong khi chip A12 Bionic đạt mức điểm trên 153.000 với mô hình iPhone Xs Max, nhưng nhờ được tối ưu hóa A12X Bionic đã tăng gấp đôi và đạt số điểm 315.108. Các đơn vị đồ họa mới là một giải pháp của Apple cho phép nhiều lớp xử lý và bộ nhớ nén chất lượng cao.

  Mặc dù hiệu suất đang tăng lên khá nhiều nhưng Apple hứa hẹn rằng mức tiêu thụ điện năng sẽ không bị ảnh hưởng. Chiếc iPad Pro mới được cho là sẽ sử dụng NPU mới với hơn 10 tỷ bóng bán dẫn trong khi chip A12 trên iPhone chỉ có 6,9 tỷ bóng bán dẫn.

  Theo Doanh Nghiệp Việt Nam

  Chia sẻ.