Apple có kế hoạch ra mắt dòng iPad Pro mới vào tháng 04/2021 do nhu cầu học tập từ xa và làm việc tại nhà tăng cao vì đại dịch COVID-19.

  Theo Bloomberg, iPad Pro 2021 dự kiến ​​sẽ có thiết kế giống với thế hệ tiền nhiệm, bao gồm hai kích thước màn hình là 11 inch và 12,9 inch.

  IPad Pro mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4

  Thiết bị sẽ được nâng cấp camera và đi kèm bộ xử lý được cho sẽ có sức mạnh tương đương dòng chip Apple M1 có trên MacBook Air, Mac Mini thế hệ mới.

  Với iPad Pro 12,9 inch, Apple dự kiến sử dụng màn hình Mini-LED, hứa hẹn sẽ có độ sáng, độ tương phản cao hơn tấm nền OLED truyền thống.

  Theo giới thạo tin, USB-C trên iPad Pro 2021 cũng sẽ là cổng thunderbolt giúp việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng, đồng thời mở ra khả năng về việc Apple nâng cấp công suất sạc lên 63W, tương đương trên MacBook Pro 13 inch.

  Ngoài tốc độ đồng bộ hóa dữ liệu nhanh hơn so với công nghệ USB-C đang được sử dụng trên các mẫu iPad hiện tại, Thunderbolt cũng cho phép người dùng kết nối với các thiết bị ngoại vi bổ sung, bao gồm cả màn hình ngoài và ổ cứng.

  Các giao thức học tập từ xa và làm việc tại nhà được thiết lập do hậu quả của đại dịch COVID-19 đã khiến lợi nhuận của Apple tăng vọt vào năm ngoái. Báo cáo doanh thu quý nghỉ lễ năm 2020 của Apple lần đầu tiên tăng hơn 100 tỷ USD, trong đó iPad chiếm khoảng 8,4 tỷ USD.

  Chia sẻ.