BMW i4 hứa hẹn sẽ là mẫu xe điện đẳng cấp từ thiết kế lẫn sức mạnh động cơ.

  Nhà sản xuất ô tô danh tiếng đến từ Đức đã giới thiệu BMW i4 tại hội nghị công ty hàng năm trước khi thực hiện buổi ra mắt chính thức trong vài tuần sắp tới. Hiện tại, một vài thông tin đầu tiên về mẫu coupe điện 4 cửa này đã được hãng sản xuất xác nhận.

  BMW i4: Chiếc coupe chạy điện hấp dẫn lộ diện hình ảnh đầu tiên

  Theo đó, BMW i4 sẽ có nhiều phiên bản khác nhau, trong đó mạnh nhất sẽ là một động cơ cung cấp điện năng lên tới 390kW (tương đương 530 mã lực), từ đó giúp xe đi được quãng đường 483km.

  Các thông số nói trên hoàn toàn trùng khớp với phiên bản ý tưởng được BWM đưa ra tại sự kiện Geneva Motor Show 2020 và viên pin bên trong xe sẽ có dung lượng 80kWh.

  Nội thất của xe chưa có thông tin chính thức nhưng hứa hẹn sẽ rất cao cấp và hiện đại khi được tích hợp phần mềm iDrive phiên bản mới và nền tản giải trí thông minh của BMW.

  BMW hy vọng số lượng xe EV bán ra sẽ tăng khoảng 20% ​​hàng năm trong giai đoạn 2025-2030. Cụ thể hơn thì một nửa số xe mới được bán ra sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. BMW i4 sẽ là đầu tàu trong nỗ lực đổi mới của công ty đối với xe điện sau khi đã ra mắt iX3 SUV ở châu Âu và Trung Quốc trước đó.

  Chia sẻ.