Chuyển eSIM giữa các iPhone qua Bluetooth được xem là một tính năng mới của iOS 16, rất hữu ích cho người dùng.

  iOS 16 vừa được công bố trong sự kiện WWDC của Apple với nhiều tính năng mới, bao gồm khả năng cho phép người dùng chuyển eSIM giữa các iPhone qua Bluetooth trong khi thiết lập dịch vụ di động.

  iOS 16 cho phép người dùng chuyển eSIM giữa các iPhone qua Bluetooth

  Theo Macrumors, để chuyển eSIM sang các iPhone đã cập nhật iOS mới, người dùng có thể vào Cài đặt và chọn “Thiết lập eSIM” (Set up eSIM). Một tùy chọn để chuyển eSIM và số điện thoại được liên kết từ iPhone khác qua Bluetooth sẽ xuất hiện trên màn hình.

  Để thực hiện chuyển eSIM qua Bluetooth, Apple khuyên rằng bạn phải đảm bảo rằng iPhone khác đang ở gần, đã mở khóa, đã bật Bluetooth và cả hai iPhone đều đang chạy iOS 16.

  Tính năng này đã có sẵn ở nhiều quốc gia như Mỹ và Anh, nhưng người dùng chỉ có thể thực hiện chuyển eSIM qua Bluetooth nếu được các nhà mạng hỗ trợ. Do iOS 16 mới ra mắt và đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể nhiều nhà mạng vẫn chưa hỗ trợ tính năng này.

  Apple vẫn cung cấp tùy chọn thiết lập eSIM truyền thống bằng cách quét mã QR do nhà mạng cung cấp.

  Apple cho biết iOS 16 sẽ chính thức phát hành vào mùa thu năm sau. Sau đó, chức năng chuyển eSIM mới này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng.

  ESIM là một thẻ SIM kỹ thuật số có thể thay thế các thẻ SIM vật lý hiện tại. Các SIM này được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình sản xuất. Apple bắt đầu cung cấp eSIM cho iPhone XS ra mắt vào năm 2018 và các mẫu iPhone tiếp theo, với dòng iPhone 13 đều hỗ trợ eSIM kép.

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ios-16-cho-phep-chuyen-esim-giua-cac-iphone-qua-bluetooth-2028659.html

  Chia sẻ.