Nếu bạn là một người dùng iPhone trung thành trong vài năm qua, rất có thể bạn đã “xây dựng” một thư viện ảnh khá lớn chụp bằng iPhone.

  Có thể hơi khó khăn để sắp xếp chúng, mặc dù Apple đã cố gắng làm cho nó dễ dàng hơn với thông tin dựa trên vị trí, nhưng iOS 14 sẽ giúp cải thiện điều này nhiều hơn nữa.

  iOS 14 sắp cho phép bạn thêm chú thích vào ảnh để dễ tìm kiếm

  Trong iOS 14, Apple sẽ cung cấp cho người dùng khả năng thêm chú thích vào ảnh của họ. Điều này có nghĩa là ngoài bất kỳ thông tin nào khác có liên quan đến ảnh như thời gian, ngày tháng và địa điểm, người dùng cũng sẽ có thể thêm chú thích theo ngữ cảnh hơn.

  Nhờ những chú thích theo ngữ cảnh này mà người dùng sẽ có thể tìm kiếm những bức ảnh cụ thể dựa trên chú thích mà họ đã thêm.

  Trước khi tính năng này đi vào hiện thực hóa, thì cách duy nhất để người dùng thêm chú thích vào ảnh là sử dụng ứng dụng Photos trên máy tính Mac của họ, thông qua tính năng Description field (trường Mô tả).

  Tuy nhiên, với sự thay đổi mới này, Apple cũng đã cập nhật ứng dụng Photos trên bản cập nhật macOS Big Sur, nơi tính năng Description ( Mô tả) đã được đổi tên thành “Captions”.

  Nếu bạn đã bật đồng bộ hóa dữ liệu, thì tính năng chú thích ảnh trong iOS 14 cũng sẽ hiển thị trên trường Captions trong ứng dụng Photos trên macOS Big Sur và ngược lại.

  Theo Ubergizmohttps://www.ubergizmo.com/2020/06/ios-14-photo-captions/

  Chia sẻ.