Di độngĐời sống sốTin tức

Nhiều điện thoại chơi game 2021 sẽ đắt hơn vì điều này

Leaker nổi tiếng Digital Chat Station của Trung Quốc đã báo cáo trên mạng xã hội Weibo một số chi tiết mới về chip Qualcomm Snapdragon 875 SoC, trang này khẳng định các điện thoại thông minh chơi game sắp tới sẽ dựa trên nền tảng chip này.

Cụ thể, một trong những tính năng chính của chip Soc Snapdragon 875 sẽ là hỗ trợ công nghệ sạc điện thoại chơi game với công suất khủng lên tới khoảng 100W.

Hiện tại, có ba trong số bốn nhà sản xuất điện thoại thông minh chơi game tại Trung Quốc đang thử nghiệm và cố gắng phổ biến các công nghệ sạc nhanh công suất khủng lên tới 100 watt. Vì vậy, điện thoại thông minh chơi game thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm 2021 sẽ sử dụng pin dung lượng cao, và công nghệ sạc khủng.

Điện thoại chơi game 2021 sẽ đắt hơn vì điều này

Trang này không tiết lộ rõ các thương hiệu, nhưng nhiều tín đồ công nghệ đồn đoán nhắm tới 3 thương hiệu quen thuộc hay dùng chip SoC của Qualcomm đó là Xiaomi, Vivo và Oppo.

Điều này đồng nghĩa nếu dùng chip Snapdragon 875 thì giá điện thoại sẽ tăng đáng kể, và cũng rất khó để dự đoán chi phí của điện thoại thông minh chơi game trong tương lai gần.

Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng sẽ phải giải quyết vấn đề  làm mát khi áp dụng dòng chip công suất cao đến như vậy.

Một trong những nhà sản xuất chip di động lớn nhất là Qualcomm. Và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android đều sử dụng chipset Snapdragon, vì danh tiếng lừng lẫy trước giờ của họ. Dòng chip Snapdragon 800 series cung cấp hiệu năng tốt nhất cho điện thoại thông minh Android.

Hiện tại, Snapdragon 865 là chipset mới nhất. Năm nay, chúng ta đã chứng kiến sự tăng giá trong các điện thoại thông minh Android hàng đầu.

Lý do đằng sau việc tăng giá không gì khác ngoài modem 5G. Điện thoại rẻ tiền được mong đợi nhất là sản phẩm kế thừa của POCO F1, cũng đã được ra mắt với chipset mới, và nhiều người đã thất vọng bởi mức giá của nó.

Lý do lớn cho việc tăng giá là máy dùng chipset mới là Snapdragon 865. Nhưng liệu mọi thứ sẽ thay đổi với chip Snapdragon 875 sắp tới?

Theo báo cáo mới, việc tăng giá sẽ không dừng lại. Chip Snapdragon 875 sắp ra mắt sẽ còn đắt hơn Snapdragon 865.

Báo cáo này còn cho biết, giá chip Snapdragon 875 mới cao hơn đáng kể. Họ hy vọng nó sẽ vào khoảng 250 đô la. Trong khi chipset Snapdragon 865 nằm trong khoảng mức giá 150 – 160 đô la. Điều này có nghĩa là phải thêm 100 đô la cho chipset sắp tới, đây sẽ là lý do tại sao điện thoại thông minh chơi game hàng đầu năm sau sẽ đắt hơn trước.

Theo Gizchina

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!