Di độngTin tứcỨng dụng

iOS 13 có thể sẽ chỉ tương thích với iPhone 7 trở lên

Tin đồn mới đây cho biết, phiên bản iOS 13 sẽ không được hỗ trợ trên iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Tin đồn mới rộ lên và chưa được xác nhận từ trang web Israel The Verifier cho thấy bản cập nhật hệ điều hành iOS 13 dự kiến sẽ được giới thiệu vào mùa hè này tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Tin buồn là một số mẫu iPhone và iPad sẽ không được lên đời hệ điều hành mới của Apple.

iOS 13 có thể sẽ chỉ tương thích với iPhone 7 trở lên

Cụ thể, trang web cho biết hệ điều hành iOS 13 sẽ không được hỗ trợ trên iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Đây đều là các thiết bị đều tương thích với iOS 12. Điều này có nghĩa là những người dùng iPhone 7 trở lên mới được trải nghiệm hệ điều hành mới nhất.

iOS 13 có thể sẽ chỉ tương thích với iPhone 7 trở lên

Khá đáng ngờ khi Apple bỏ hỗ trợ cho ba thế hệ iPhone cùng một lúc. Bởi Apple đặt mục tiêu cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình càng lâu càng tốt. Cả iOS 12 và iOS 11 đều hỗ trợ từ đời iPhone 5s trở lên, iPad mini 2 trở lên và từ iPad Air đời 2013 trở đi. Tại thời điểm iOS 12 ra mắt, một số thiết bị đã có tuổi đời năm năm.

iOS 13 có thể sẽ chỉ tương thích với iPhone 7 trở lên
iOS 13 có thể sẽ chỉ tương thích với iPhone 7 trở lên

Hơn nữa, Apple sẽ bỏ hỗ trợ cập nhật iOS 13 cho iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad Air 2, iPadmini 4 và cả iPod touch thế hệ thứ sáu.

Ngoài việc giảm hỗ trợ hệ điều hành iOS 13 trên một loạt các thiết bị thì nguồn tin chia sẻ thêm rằng, Apple cũng sẽ hạn chế một số tính năng của iOS 13 trên một vài thiết bị nhằm mục đích khiến nhiều người dùng nâng cấp lên các mẫu iPhone mới nhất.

Theo Công Luận/Macrumors

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!