Hàng triệu đô la được chi cho sự dịch chuyển tức thời và tìm kiếm người ngoài hành tinh nhưng hiện chưa có kết quả gì.

  Lầu Năm Góc đã công bố xác nhận rằng họ đã chi hàng triệu đô la để nghiên cứu các vật thể bay không xác định và người ngoài hành tinh để xem chúng có thực sự đại diện cho mối đe dọa hay không.

  Hóa ra, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, và trên thực tế, Bộ Quốc phòng đã tích cực tham gia tài trợ cho các nhà khoa học giả và các nhà nghiên cứu làm việc cho các dự án được phân loại.

  Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã công bố một tài liệu chứng minh rằng cơ quan này đã tài trợ cho những nghiên cứu về hệ thống tàng hình công nghệ cao, thao tác chiều phụ của không gian – thời gian.

  Cảnh trong phim: JK-Produktion Stop Motion Studio / YouTube
  Cảnh trong phim: JK-Produktion Stop Motion Studio / YouTube

  Các công trình này được tài trợ bởi một dự án bí ẩn có tên gọi là Chương trình nhận dạng mối đe dọa hàng không vũ trụ tiên tiến (AATIP).

  Lần đầu tiên, chương trình này được biết đến vào năm 2017, khi tờ New York Times và Washington Post đưa tin: một tổ chức của chính phủ đã chi hàng chục triệu đô la để nghiên cứu UFO.

  Các tài liệu được công bố bởi các ấn phẩm bao gồm các video về cuộc gặp gỡ của các phi công lái máy bay với các vật thể bay không xác định, nhưng các chuyên gia bày tỏ sự hoài nghi về chúng.

  Cơ quan Tình báo Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã công bố danh sách 38 tài liệu nghiên cứu được tài trợ bởi AATIP. Người ta đã làm việc này để đáp lại yêu cầu của Steven Aftergood, giám đốc “Dự án về bí mật nhà nước” của Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, nhằm chống lại việc giữ bí mật quá mức.

  Ảnh: Wikipedia
  Ảnh: Wikipedia

  Một trong những công trình khoa học trong danh sách đó có tên là “Hố giun có thể vượt qua, cổng sao và năng lượng tiêu cực. Tác giả của nó là Eric W. Davis, làm việc tại EarthTech International Inc., một tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Austin, bang Texas.

  Người sáng lập của nó là Harold Puthoff, trước đây là một nhà vật lý, còn hiện giờ là một nhà nghiên cứu về chứng hoang tưởng, đã tư vấn cho CIA các vấn đề về nhận thức ngoại cảm.

  Tổ chức của ông đang tham gia nghiên cứu các ý tưởng tiên tiến trong lĩnh vực vật lý, bao gồm các lý thuyết về không gian – thời gian, trọng lực, chân không lượng tử, các chuyến bay giữa các vì sao và cuộc sống ngoài trái đất.

  Sự tàng hình đầy hoang tưởng

  Một dự án khác dành riêng cho công nghệ tàng hình. Nghiên cứu này được thực hiện bởi nhà khoa học người Đức Ulf Leonhardt, người của Viện Weizmann ở Israel.

  Nghiên cứu này liên quan đến quang học lượng tử lý thuyết, và năm 2006, công trình của một nhà khoa học về việc tạo ra “một lỗ hổng vô hình trong không gian, trong đó có thể ẩn giấu các vật thể” đã được trích dẫn bởi tạp chí Nature.

  Một “lỗ trống” như vậy được tạo ra nếu các tia sáng uốn quanh một vật thể và vật thể đó cần phải tàng hình. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng siêu vật liệu, trong đó chỉ số khúc xạ thay đổi theo một cách đặc biệt.

  Các chất này là các vòng cực nhỏ hoặc là cuộn dây kim loại trên các bảng mạch in tương tác với sóng điện từ và thay đổi đường đi của ánh sáng.

  Có thể tạo ra một lỗ đen tương tự: một số tia sáng uốn quanh một vật thể, trong khi những tia khác theo những quỹ đạo nhất định rơi vào bên trong, nhưng không thể thoát ra được.

  Theo Đất Việt

  Chia sẻ.