Đời sống sốTin tức

Intel bán mảng ổ cứng SSD giá 9 tỷ USD, giữ lại công nghệ Optane

TechTimes

Thương vụ có trị giá hàng tỷ USD có thể xem là sự rút lui của Intel trong trong mảng kinh doanh ổ cứng, chip nhớ SSD và giải pháp lưu trữ.

Theo đó, Intel đã đồng ý bán mảng ổ cứng SSD cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD. Những thành phần có trong thương vụ bạc tỷ này bao gồm: NAND SSD, linh kiện, dây chuyền sản xuất chip bán dẫn trên nền wafer và một nhà máy sản xuất chip nhớ tại Đại Liên, Trung Quốc.

Intel bán mảng ổ cứng SSD giá 9 tỷ USD, giữ lại công nghệ Optane

Tuy nhiên, có một thứ được Intel giữ lại là Optane – công nghệ bộ nhớ đệm có khả năng truy xuất dữ liệu nhanh với độ trễ cực thấp, chỉ 10 micro giây.

CEO của Intel, ông Bob Swan cho biết: “Với Intel, thương vụ này sẽ cho phép chúng tôi dành sự ưu tiên đầu tư cho nhiều nền tảng công nghệ khác nhau. Từ đó, đóng một vai trò lớn hơn trong việc mang lại sự thành công cho khách hàng, đồng thời sẽ là lợi nhuận hấp dẫn hơn cho nhà đầu tư.”

Thương vụ nói trên sẽ không hoành thành sớm. Điểm mấu chốt sự cấp phép của chính quyền, điều mà hai hãng điện tử dự đoán sẽ đến tận cuối năm 2021 mới được thông qua. Trong khoảng thời gian này, Intel vẫn toàn quyền phát triển, sản xuất và kinh doanh mảng chip nhớ.

Intel trong một năm trở lại đây đang có sự tái cấu trúc mảng kinh doanh khá mạnh mẽ. Trong thời điểm cuối năm 2019, hãng đã bán mảng 5G cho Apple với giá 1 tỷ USD. Và bây giờ, việc Intel bán mảng ổ cứng SSD cho một hãng điện tử Hàn Quốc đã gây nhiều bất ngờ cho giới chuyên môn.

Nguồn: TheVerge

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!