Sau đại dịch, Trung Quốc đã trở thành phòng vé lớn nhất Thế Giới, phòng vé Việt rục rịch trở lại cuộc đua. Thật hư thế nào? Hãy cùng TIMESCAST tìm hiểu nhé!

  Bản tin công nghệ TIMESCAST #15: Trung Quốc trở thành phòng vé lớn nhất Thế Giới năm 2020

  Trung Quốc chính thức vượt mặt Bắc Mỹ trở thành phòng vé lớn nhất Thế Giới.

  Theo đó, với việc đã kiểm soát tốt dịch COVID- 19 và phục hồi sau dịch, thị trường phòng vé của Trung Quốc đã lần đầu tiên vươn lên vị trí dẫn đầu là thị trường có doanh thu lớn nhất Thế Giới.

  Theo số liệu từ Artisan Gateway cho biết doanh thu bán vé xem phim ở Trung Quốc năm 2020 đã tăng lên 1,98 tỷ USD, trong khi đó thì doanh thu của Bắc Mỹ cũng chỉ sát sau khoảng 1,95 tỷ USD. Khoảng cách dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể vào cuối năm nay.

  Nhờ sự ngăn chặn hiệu quả trong việc phòng chống dịch của Trung Quốc thì sau một thời gian dài, hàng chục nghìn rạp chiếu của nước này cũng đã hoạt động trở lại sau trận đại dịch với 75% công suất chỗ ngồi thông thường.

  Trong khi đó thì tình hình phòng vé tại Bắc Mỹ lại ảm đạm hơn rất nhiều. Với việc các rạp chiếu ở nhiều thị trường lớn vẫn đóng cửa do tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao ở mức nguy hiểm của Bắc Mỹ.

  Bắc Mỹ dự kiến sẽ trở lại mạnh mẽ khi các phim bom tấn đều đang được tạm hoãn như Black Widow của Marvel hay No Time to Die Hard – phần tiếp theo của điệp viên 007 James Bond.

  Phòng vé Việt trở lại đường đua

  Theo 1 diễn biến khác tại thị trường Việt Nam, sau một thời gian yên ắng vì dịch, thì các phim Việt cũng đã trở lại đường đua. Hàng loạt lời khen có cánh cũng như những điểm số cao chót vót của các nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng dành cho Tiệc trăng máu sau buổi premiere.

  Bản tin công nghệ TIMESCAST #15: Trung Quốc trở thành phòng vé lớn nhất Thế Giới năm 2020

  Là bản phim Remake thứ 19 trên Thế Giới từ phim Perfect Strangers (2016) của Ý. Tiệc trăng máu được giới chuyên môn cũng như khán giả hi vọng sẽ là tác phẩm vực lại doanh thu phim Việt, khiến phòng vé nửa cuối năm 2020 thêm phần sôi động.

  Các diễn viên Tiệc trăng máu như Thái Hòa, Hồng Ánh, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn đều là diễn viên giỏi với nét diễn chân thực. Dàn diễn viên hứa hẹn sẽ khiến bản Việt sẽ trở nên khác biệt so với 18 phiên bản trước đó.

  Subscribe to
  TIMESCAST

  Or subscribe with your favorite app by using the address below

   

   

  Chia sẻ.