iHeartMedia, công ty đứng sau các podcast như Stuff You Should Know và hàng trăm đài phát thanh trên Hoa Kỳ đã chi 230 triệu USD để mua nền tảng: Triton Digital.

  Triton Digital chuyên về công nghệ quảng cáo âm thanh, đặc biệt cho các chương trình phát thanh trực tiếp và podcast. Công ty có thể chèn quảng cáo động được điều chỉnh phù hợp với từng người nghe một cách nhanh chóng và tạo thứ hạng podcast của riêng mình dựa trên quyền truy cập vào mạng podcast của bên thứ ba, như NPR.

  iHeartMedia chi 230 triệu USD mua nền tảng công nghệ quảng cáo âm thanh Triton Digital

  Về cơ bản, iHeart giờ đây có thể đảm nhận một vai trò lớn hơn nữa trong không gian quảng cáo âm thanh, cả trong việc bán hàng và lập trình quảng cáo. Tin tức này cho thấy, công nghệ quảng cáo sẽ xác định cuối cùng ai có thể kiếm tiền từ âm thanh.

  Tháng 11, Spotify đã mua Megaphone, một nền tảng lưu trữ có thị trường chèn quảng cáo động và SiriusXM cũng mua lại Midroll, một thị trường và nền tảng phân phát quảng cáo, vào tháng 7. Spotify’s đã gây được tiếng vang lớn trong lĩnh vực âm thanh trong vài năm qua với các thương vụ mua lại mạng podcasting chớp nhoáng và giao dịch với các ngôi sao tên tuổi, như Kim Kardashian West và gia đình Obama.

  Brian Kaminsky, Giám đốc dữ liệu và Chủ tịch chiến lược doanh thu tại iHeart, nói với The Verge, việc mua lại này cho phép công ty tạo ra Google Ad Manager tương đương cho âm thanh, nơi các nhà quảng cáo có thể kết hợp với tất cả các loại chương trình âm thanh để đáp ứng mục tiêu của họ. Đối với iHeart, dữ liệu về chương trình, mua quảng cáo và lập trình quảng cáo sẽ diễn ra trên một chương trình phụ trợ thống nhất. (iHeart vẫn sẽ tuyển dụng và dựa vào đội ngũ bán hàng, không chỉ là một thị trường kỹ thuật số.)

  Ông nói: “Chúng tôi sẽ có hệ thống công nghệ quảng cáo hoàn chỉnh duy nhất cho tất cả các dạng âm thanh, vì vậy, trải nghiệm phát sóng, phát trực tuyến, podcast, nội dung âm thanh giọng nói. Điều đó đặt iHeart vào vị trí theo đúng nghĩa đen để phục vụ nhu cầu quảng cáo bằng âm thanh của mọi khách hàng và không chỉ là khách hàng doanh nghiệp mà còn là tất cả các doanh nghiệp nhỏ và những người đang sử dụng các nền tảng tự phục vụ để mua video, hiển thị và mạng xã hội từ những người thích Facebook và Google.”

  Brian Kaminsky, Giám đốc dữ liệu và Chủ tịch chiến lược doanh thu – iHeart

  Mặc dù Google đã tham gia vào ngành podcast thông qua trình phát Google Podcasts, công ty chỉ đề cập đến việc phân phát quảng cáo âm thanh như một tính năng beta vào tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, công ty cho biết, họ đang khám phá nhiều cách khác để kiếm tiền từ âm thanh và sẽ có các bản cập nhật.

  iHeartMedia chi 230 triệu USD mua nền tảng công nghệ quảng cáo âm thanh Triton Digital

  Tất nhiên, giống như các thương vụ mua lại, các khách hàng hiện tại của Triton giờ đây có thể bị đặt vào một ràng buộc khó chịu. Entercom, một đối thủ cạnh tranh của iHeart điều hành các đài phát thanh trên khắp Hoa Kỳ, là khách hàng của Triton Digital, NPR và những người khác cũng vậy. Họ có thể không muốn bỏ tiền vào túi của iHeart.

  Kaminsky cho biết, Triton sẽ tách biệt khỏi iHeart với đội ngũ quản lý và công nghệ của riêng và iHeart đã vận hành ba công ty kinh doanh khác với các đối thủ cạnh tranh mà không gặp vấn đề gì. “Rõ ràng, chúng tôi nhạy cảm với mối quan tâm của mọi người, chúng tôi sẽ không chỉ ung dung về điều đó, nhưng tôi nghĩ rằng, hầu hết mọi người trong cộng đồng âm thanh sẽ xem đây là một điều tốt. IHeart là người ủng hộ nhiệt thành của đài phát thanh, của âm thanh đồng hành như một phần của cộng đồng, trái ngược với âm thanh được thúc đẩy độc quyền bởi công nghệ. Tôi nghĩ rằng, những người chơi trong không gian âm thanh sẽ thấy điều đó và sẽ tiếp tục tận dụng công nghệ cùng dịch vụ mà Triton cung cấp.”

  Chia sẻ.