Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc sẽ đầu tư 63 nghìn tỷ won (49,8 tỷ USD) vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh trong nước vào năm 2025 để trở thành nhà cung cấp giải pháp di chuyển trong tương lai.

  Tập đoàn Hyundai Motor cho biết Hyundai Motor Co., Kia Corp và Hyundai Mobis Co. sẽ đầu tư vào các cơ sở sản xuất địa phương, điện khí hóa, xe tự hành và các công nghệ thế hệ tiếp theo để trở thành “trái tim của các doanh nghiệp tương lai của tập đoàn.” Ba công ty này là chi nhánh chính của công ty xe hơi lớn thứ năm thế giới tính theo doanh số.

  Hyundai Motor đầu tư gần 50 tỷ USD vào các giải pháp di chuyển trong tương lai

  Động thái mới nhất diễn ra chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai Euisun Chung công bố tổng vốn đầu tư 10,54 tỷ USD.

  IONIQ 5 là mẫu xe điện chiến lược của TC Group và Hyundai Motor trong lộ trình phát triển xe năng lượng tái tạo xanh vừa ra mắt tại Việt Nam
  IONIQ 5 là mẫu xe điện chiến lược của TC Group và Hyundai Motor trong lộ trình phát triển xe năng lượng tái tạo xanh vừa ra mắt tại Việt Nam

  Hyundai Motor Co., Kia Corp. và Hyundai Mobis Co. sẽ chi tổng cộng 16,2 nghìn tỷ won trong tổng số 63 nghìn tỷ won để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trong lĩnh vực sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện và xe xanh, tuyên bố cho biết. Ba công ty cũng có kế hoạch đầu tư 8,9 nghìn tỷ won vào các động lực tăng trưởng trong tương lai như robot, lái xe tự động và trí tuệ nhân tạo.

  Cả ba công ty sẽ “bơm” 38 nghìn tỷ won còn lại vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và cải thiện hiệu suất của các loại xe động cơ đốt trong hiện có của Hyundai và Kia. Công ty cho biết 8/10 xe Hyundai và Kia bán ra vẫn sẽ sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2025.

  Theo Bnews/Yonhap

  Chia sẻ.