Từ ngày 1/6, các chi nhánh của Facebook tại Việt Nam sẽ phải trả thêm 5% VAT cho chi phí quảng cáo.

  Chiều 24/5, trang web chính thức của Meta, công ty sở hữu mạng xã hội Facebook, thông báo sẽ đánh thêm 5% thuế đối với các nhà quảng cáo Việt Nam. “Từ ngày 1/6, quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải chịu thêm 5% thuế bán hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo nhắm đến Việt Nam cho địa chỉ doanh nghiệp hoặc cá nhân ”, Facebook cho biết.

  Công ty yêu cầu các đối tác quảng cáo của mình thêm mã số thuế vào cài đặt thanh toán

  Công ty yêu cầu các đối tác quảng cáo của mình thêm mã số thuế vào cài đặt thanh toán, mặc dù điều này là tùy chọn. Tuy nhiên, mã số thuế được nhập trên hóa đơn thanh toán Facebook. Điều này cho phép nhà quảng cáo thu hồi một phần chi phí khi nộp cho cơ quan thuế. Theo thông báo của Facebook, khoản thuế bổ sung 5% sẽ được đánh vào tất cả các quảng cáo trên nền tảng hướng đến khách hàng tại Việt Nam, không phân biệt nhà quảng cáo doanh nghiệp hay cá nhân.

  Từ tháng 6, Facebook tính thêm 5% VAT vào chi phí quảng cáo

  Theo Facebook, việc thu thuế VAT được áp dụng theo hai cách. Với tùy chọn thanh toán tự động, khoản thuế 5% được tính trước khi quảng cáo hoạt động. Do đó, người dùng phải trả thêm tiền cho một kế hoạch quảng cáo trên nền tảng. Facebook cho biết, nếu nhà quảng cáo chọn thanh toán thủ công, VAT sẽ được tính dựa trên tỷ lệ thực tế, tùy thuộc vào số dư trên tài khoản quảng cáo.

  Theo các nhà quảng cáo trong nước, trước khi nộp thuế VAT, Facebook đã thu phí chuyển đổi từ 1-3% đối với các giao dịch bằng VND. Ngày 20/5, trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Phó Chủ tịch Tập đoàn Meta (Facebook) Joel Kaplan, đại diện công ty cho biết đang phối hợp với Tổng cục Thuế để hoàn thiện việc khai thuế và nộp thuế của công ty tại Việt Nam. Ngoài ra, Meta mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hiện diện của mình tại Việt Nam và giúp đỡ trong quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là cho các doanh nghiệp và người dân.

  Theo Công Thương – https://congthuong.vn/facebook-thu-them-5-phi-quang-cao-doanh-nghiep-hay-ca-nhan-nho-le-bi-anh-huong-179154.html

  Chia sẻ.