Dần dần đánh mất vị thế ở thị trường smartphone quốc tế, Huawei đã lên kế hoạch kiếm tiền “khủng” từ công nghệ mạng 5G.

  Huawei dự kiến sẽ đưa ra một mức phí bản quyền hợp lý (khoảng 2,5 USD) cho các nhà sản xuất smartphone trên mỗi thiết bị bán ra để có thể sử dụng các bằng sáng chế có liên quan đến công nghệ mạng không dây siêu nhanh 5G.

  Huawei sẽ sử dụng các bằng sáng chế 5G để "cá kiếm" từ các hãng công nghệ khác

  Mức phí này sẽ thấp hơn so với các đối thủ như Nokia và Ericsson hiện đang tính cho các công ty truy cập công nghệ 5G và thấp hơn đáng kể so với 7,50 USD (khoảng 178 nghìn đồng) vốn tạo nên các vụ kiện tụng kéo dài nhiều năm giữa Apple và Qualcomm.

  Bên cạnh đó, Huawei ước tính chiến lược này sẽ giúp hãng tạo ra thêm 1,3 tỷ USD (gần 30 nghìn tỷ) doanh thu từ năm 2019 đến cuối năm 2021.

  Theo CNBC, ước tính có khoảng 18,3% tổng bằng sáng chế 5G của Huawei thuộc danh mục thiết yếu tiêu chuẩn vốn rất quan trọng đối với các công nghệ mạng không dây như 5G và 4G LTE.

  Trước đây, Huawei đã khá hạn chế khi cấp phép cho danh mục bằng sáng chế hoặc sử dụng để kiện cáo các đối thủ cạnh tranh của hãng. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã khiến hãng điện tử này thay đổi đường lối phát triển dài hạn của mình.

  Chia sẻ.