Bảo mậtĐời sống sốTin tứcỨng dụng

Hơn 20.000 nhân viên Facebook đã tiếp cận 600 triệu mật khẩu người dùng

Facebook sẽ thông báo cho hàng trăm triệu người dùng sau khi phát hiện ra thông tin đăng nhập được lưu trữ trong văn bản thuần túy.

Lại thêm một scandal vi phạm quyền riêng tư khác của Facebook được vén màn. Công ty cho biết họ phát hiện vào tháng Giêng, một số mật khẩu người dùng đã được lưu trữ dưới dạng văn bản thuần túy trên các máy chủ của họ, điều mà đáng lẽ ra phải được che dấu đi.

Facebook lại gặp phải bê bối về bảo mật.

Facebook sẽ gửi cảnh báo đến tất cả người dùng có mật khẩu được lưu trữ bằng văn bản thuần túy, bao gồm hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite, hàng chục triệu người dùng Facebook khác và hàng chục nghìn người dùng Instagram.

Mặc dù vậy, Phó Chủ tịch kỹ thuật, bảo mật và quyền riêng tư, Pedro Canahuati, khẳng định thông tin đăng nhập “không bao giờ có thể nhìn thấy đối với bất kỳ ai bên ngoài Facebook”. Ông cũng nêu thêm rằng công ty không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy bất kỳ thành viên nội bộ công ty có hành vi lạm dụng hoặc truy cập mật khẩu không đúng cách.

Trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã không tiết lộ toàn bộ vấn đề, mặc dù một nhân viên cao cấp ẩn danh của Facebook đã nói với Krebs on Security rằng con số ảnh hưởng lên tới 600 triệu mật khẩu được lưu trữ trong văn bản thuần túy. Ông cũng nói thêm rằng một số thông tin đã được lưu trữ theo cách này kể từ năm 2012.

Cũng theo tiết lộ, hơn 20.000 nhân viên đã có thể tìm kiếm dữ liệu này. Được biết, Facebook có tổng cộng 35.587 nhân viên đang làm việc tính đến cuối năm 2018, trong đó có khoảng 2.000 kỹ sư hoặc nhà phát triển.

Facebook đã phải đối phó với vô số vụ bê bối về quyền riêng tư trong thời gian gần đây. Các công tố viên liên bang đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự về các hoạt động chia sẻ dữ liệu của công ty với các doanh nghiệp khác.

Công ty cũng bị phát hiện đang sử dụng số điện thoại mà người dùng cung cấp để bảo mật (bao gồm xác thực hai yếu tố) cho các mục đích khác, bao gồm theo dõi quảng cáo và làm cho chúng có thể tìm kiếm được. Trong khi đó, CEO Mark Zuckerberg trong tháng này đã tiết lộ kế hoạch biến Facebook thành một mạng tập trung vào quyền riêng tư.

Theo Dân Việt

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!