Máy tínhTin tức

Hình ảnh RAM DDR5 đầu tiên trên thế giới do SK Hynix sản xuất

TechTimes

RAM DDR5 hứa hẹn sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới trên các thiết bị PC, laptop với băng thông rộng, tiết kiệm điện năng hơn thế hệ trước.

Hình ảnh RAM DDR5 đầu tiên trên thế giới do SK Hynix sản xuất

Sau 3 năm kể từ khi tiêu chuẩn DDR5 được đưa ra hứa hẹn tăng tốc gấp đôi so với DDR4 thì mới đây hãng điện tử SK Hynix đã trình làng module RAM DDR5 đầu tiên trên thế giới.

Theo đó, hãng sản xuất cho biết băng thông thuần của RAM sẽ lên tới 5600Mbps. Tuy chưa đạt đỉnh 6400Mbps trong thang đo DDR5 nhưng cũng đã nhanh hơn 1,8 lần so với DDR4 tiêu chuẩn và tiết kiệm điện năng hơn, chỉ 1.1V mà thôi.

Hiện chưa rõ các mức bộ nhớ RAM DDR5 mà SK Hynix dự kiến sản xuất đại trà và bán ra vào Quý 3 năm 2021. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng thời gian đầu sẽ có luôn bản RAM 128GB cho người dùng phổ thông và lên đến 2TB cho giải pháp doanh nghiệp.

Hình ảnh RAM DDR5 đầu tiên trên thế giới do SK Hynix sản xuất

RAM DDR5 trên thông số rất ấn tượng. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đợi khá lâu để chuẩn bộ nhớ này trở nên thông dụng. Hãng điện tử Intel cho biết các vi xử lý tương lai (không rõ thời điểm) của mình sẽ hỗ trợ DDR5, trong khi AMD vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Nếu không thể chờ thêm, bạn vẫn có thể mua phiên bản RAM DDR4 “siêu cấp” xung nhịp 5100MHz với mức giá khoảng 20 triệu đồng để “đua tốc độ”.

Nguồn: TheVerge

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!