Dường như việc áp dụng 5G tại Hàn Quốc đang diễn ra khá tốt, khi con số mới công bố về số thuê bao mới đây đạt mốc 1 triệu chỉ sau 69 ngày.

  Cụ thể, theo con số vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ của Hàn Quốc cho biết, thì tính đến ngày 10/6 đã có 1 triệu thuê bao vào mạng 5G thế hệ mới. Con số này đã đạt được chỉ sau 69 ngày, ít hơn 11 lần so với quốc gia này để đạt được 1 triệu người dùng 4G vào năm 2011.

  Hàn Quốc đạt 1 triệu thuê bao 5G, vượt xa tốc độ tăng trưởng người dùng 4G trước đây

  Mạng 5G thương mại ở Hàn Quốc đã được ra mắt vào ngày 3/4/2019. Với con số này, trung bình mỗi ngày có đến 17.000 thuê bao mới đăng ký.

  Hiện tại, SK Telecom nắm giữ 40% tổng số thuê bao 5G, trong khi Korea Telecom và LG Uplus mỗi nhà mạng chiếm 30%. SK Telecom và KT thu hút nhiều khách hàng nâng cấp từ 4G lên 5G trong khi người dùng LG Uplus có con số tăng trưởng mạnh nhất, ước tính 21% trong tháng qua.

  Hàn Quốc đạt 1 triệu thuê bao 5G, vượt xa tốc độ tăng trưởng người dùng 4G trước đây

  Mặc dù có những thiếu sót đáng chú ý với tốc độ 5G và phạm vi phủ sóng ban đầu hạn chế, nhưng dường như việc cài đặt thêm các trạm thu phát gốc (base station) cùng với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của những dòng smartphone 5G như Samsung Galaxy S10 5G và LG V50 ThinQ 5G đã khiến nhiều người tiêu dùng thích thú trải nghiệm công nghệ kết nối mới này.

  Theo các dự đoán gần đây, thêm 3-4 triệu người dùng ở Hàn Quốc sẽ tham gia sử dụng mạng 5G trước cuối năm nay. Nhu cầu về điện thoại thông minh 5G và vùng phủ sóng được cải thiện sẽ là động lực chính cho việc áp dụng 5G được nhanh hơn.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.