Giải tríTin tức

Google đầu tư 72 tỷ USD vào ngành công nghiệp game di động tại Đông Nam Á

Google đầu tư 72 tỷ USD vào ngành công nghiệp game di động tại Đông Nam Á.

Ngành công nghiệp game phát triển trò chơi trên thiết bị di động, đặc biệt nền tảng Android đang phát triển nhanh tại khu vực Đông Nam Á. Nhận thấy tiềm năng này, Google đã quyết định đầu tư và rót vào 72 tỷ USD để phát triển lĩnh vực trò chơi di động tại khu vực Đông Nam Á.

Gã khổng lồ về Internet vừa hoàn thành chương trình Google Indie Games Accelerator đầu tiên với 32 công ty khởi nghiệp đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự. Tại đây, những đội ngũ phát triển này được tham dự vào một trại tập huấn được Google chi trả toàn bộ chi phí. Các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực trò chơi trên điện thoại và Google Play được mời đến để hỗ trợ các đội ngũ phát triển ứng dụng, kinh doanh và cả quản lý hệ thống.

Các lập trình viên trong buổi tốt nghiệp khóa đào tạo Google Indie Games Accelerator diễn ra tại Singapore.
Các lập trình viên trong buổi tốt nghiệp khóa đào tạo Google Indie Games Accelerator diễn ra tại Singapore.

Thay vì thung lũng Silicon Valley, gã khổng lồ Google lại chọn chính khu vực Đông Nam Á để khai mạc cho chương trình vì nhận thấy tiềm năng phát triển tại đây. Google cho biết doanh thu từ nền công nghiệp điện thoại di động tại khu vực Đông Nam Á sẽ cán mức 240 tỷ USD vào năm 2025, riêng thị trường trò chơi trên thiết bị điện thoại di động sẽ là 19 tỷ USD. Google cũng đưa ra những báo cáo cho biết các nhà phát triển Đông Nam Á đang cực kỳ thành công với doanh thu tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Với sự hỗ trợ của đội ngũ cố vấn Google, các lập trình viên sẽ dễ dàng hơn tạo ra các sản phẩm chất lượng.
Với sự hỗ trợ của đội ngũ cố vấn Google, các lập trình viên sẽ dễ dàng hơn tạo ra các sản phẩm chất lượng.

Để thúc đẩy điều này, Google đang đầu tư vào các hình thức thanh toán tại mỗi quốc gia, cụ thể thanh toán qua nhà cung cấp dịch vụ và thẻ cào. Điều này có nghĩa rằng người dùng ở Đông Nam Á và Ấn Độ có thể thanh toán các ứng dụng trên Google Play hoặc mua hàng thông qua 25 nhà cung cấp dịch vụ đang hợp tác với Google. Ngoài ra người dùng còn có thể mua thẻ cào tại hơn 42.000 cửa hàng bán lẻ trong khu vực.

Hãng này cho biết chiến lược này đang nhận được những phản hồi tích cực với 80% người dùng trong khu vực sử dụng các hình thức thanh toán này và 20% còn lại đang sử dụng thẻ tín dụng để chi trả. Google cũng đang phát triển những chiến lược khác để hỗ trợ người thu nhập thấp có thể mua ứng dụng trên Google Play.

Chương trình Google Indie Games Accelerator đầu tiên khép lại nhưng sẽ không dừng lại ở đó, Google đang tìm kiếm những tài năng mới tham dự cho chương trình vào năm tới.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!