Google cho biết luôn hào hứng khi nhìn thấy cách các doanh nghiệp và người dân sử dụng công nghệ tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi quyết định mở văn phòng đại diện của Google tại Việt Nam thì hãng này phải cân nhắc nhiều yếu tố và hiện chưa có thông tin để công bố về việc này.

  Sau khi có thông tin về việc “văn phòng đại diện của Google tại Việt Nam sắp mở”, bộ phận truyền thông của Google Châu Á Thái Bình Dương phụ trách thị trường Việt Nam cho biết hãng này phải cân nhắc nhiều yếu tố và hiện chưa có quyết định về việc này.

  Văn phòng Google Singapore.
  Google chưa có thông tin về việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Ảnh minh hoạ.

  Cụ thể, trong email của đại diện truyền thông Google tại Việt Nam phát ra hôm nay có đoạn: “Chúng tôi luôn hào hứng khi nhìn thấy cách các doanh nghiệp và người dân sử dụng công nghệ tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau trước khi quyết định mở văn phòng đại diện và hiện nay chưa có thông tin để công bố về việc này”.

  Trước đó, có các thông tin trên truyền thông cho biết Google sẽ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

  Theo ICTNews, hôm 11/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch Tập đoàn Google sang thăm và làm việc với các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.

  “Tôi cho rằng với lợi thế về thị trường và khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trẻ đủ để tạo nên sức hấp dẫn cho Google mở văn phòng đại diện tại Việt Nam”, tờ Người Lao Động trích lời Phó Thủ tướng.

  Đáp lại, cũng theo Người Lao Động, Phó Chủ tịch Kent Walker cho biết Google đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam trên nguyên tắc chung của tập đoàn này là bảo đảm các quy định ở các nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.

  Chia sẻ.