Editors' Choice

Giải Pháp Công Nghệ Phục Vụ Cộng Đồng Vinh Danh “Làn Gió Lạ” Gojek

Gojek đã chiến thắng Giải Pháp Công Nghệ Phục Vụ Cộng Đồng của năm 2020.

Giải Pháp Công Nghệ Phục Vụ Cộng Đồng của năm 2020 đã chính thức thuộc về Gojek. Đó có lẽ là một sự vinh danh bất ngờ nhưng lại đầy hợp lý.

Gojek không chỉ đơn thuần là tạo ra một ứng dụng về đặt xe thông minh. Hơn cả một ứng dụng đa dịch vụ với nền tảng đặt món trực tuyến, giao hàng và gọi xe, Gojek mang đến cho con người Việt những giá trị khó gột tả hết bằng lời.

Ứng dụng đặt xe đến từ đất nước vạn đảo, Indonesia, mang lại cho xã hội Việt Nam những giá trị về mặt tinh thần và cả tài chính. Và đó là một trong những lý do tại sao Gojek thắng hạng mục Giải Pháp Công Nghệ Phục Vụ Cộng Đồng của năm 2020.

Giải Pháp Công Nghệ Phục Vụ Cộng Đồng Vinh Danh "Làn Gió Lạ" Gojek
Xin chúc mừng Gojek với giải pháp công nghệ phục vụ cộng đồng của năm

Đi một chuyến xe mà chỉ mất có … 8 nghìn đồng

Chính bản thân dùng qua rồi tôi mới hiểu, tại sao nhiều bạn bè và người thân lại chuyển từ dùng Grab qua Gojek. Giao diện thân thiện, đăng ký nhanh chóng, và ngoài ra là quá nhiều ưu đãi giúp Gojek nhanh chóng bứt tốc, được người dùng tin tưởng và sử dụng lâu dài.

Gojek đưa ra những mức giá khá rẻ so với Grab, nhưng hơn hết, họ thấu hiểu nỗi lòng của các tài xế và áp mức khấu trừ khá rẻ cho họ.

Khi mới chuyển đổi thương hiệu từ GoViet thành Gojek Việt Nam, hãng còn có những ưu đãi chuyến xe 8 nghìn đồng trong khu vực nội đô thành phố. Dù đi sau, nhưng Gojek hiểu cách để đi tắt và đón đầu.

Thương hiệu Gojek ra mắt, hướng tới mục tiêu siêu ứng dụng tại Việt Nam
Đi một chuyến xe mất 8 nghìn. Gojek đã làm rất tốt trong việc hiểu thị trường và hiểu luôn người tiêu dùng.

Góp cơm từ thiện, trích lương cho tài xế và tạo cơ hội “kiếm cơm” cho hàng quán nhỏ và siêu nhỏ

CEO và lãnh đạo cấp cao của Gojek không chỉ biến start-up này thành một kì lân của châu Á. Mà trên tất cả, họ biến Gojek thành một trong những siêu ứng dụng nhân văn nhất khu vực Đông Nam Á. Hiếm có start-up nào lại hào phóng và nhân đạo như Gojek trong năm 2020 vừa qua. CEO và lãnh đạo cấp cao của họ đã trích lương của mình để hỗ trợ tài xế, giúp các đối tác này an tâm làm nghề và cống hiến.

Chưa dừng lại ở đó, Gojek liên kết với các đối tác nhỏ và tạo cơ hội “kiếm cơm” cho họ trên hệ thống GoFood. Siêu ứng dụng này không chỉ đề cao các cống hiến của nhà hàng và các tiệm ăn sang trọng. Họ mong muốn được giúp đỡ cả những đối tượng bé nhỏ hơn và yếu thế hơn.

Câu chuyện của cụ bà bán xôi Nguyễn Thị Huỳnh có lẽ là ví dụ hay nhất cho những gì Gojek đã làm cho những gánh hàng nhỏ.

Hơn 100.000 suất cơm từ thiện là thứ tiếp theo mà Gojek đã làm được cho cộng đồng. Và sau tất cả, Gojek thật sự đã gây ra được một làn sóng cổ vũ cho nhiệt huyết làm việc của toàn cộng đồng.

Giải pháp phục vụ cho cộng đồng
Gojek đã vượt qua nhiều đối thủ với nhiều lợi thế. Nhưng quan trọng hơn hết, họ đã cung ứng được rất nhiều giải pháp cộng đồng trong năm vừa qua.

Siêu ứng dụng nhân văn bậc nhất khu vực

Sở hữu nhiều mảng khác nhau như GoRide, GoFood, Gosend, … Gojek hướng tới một giá trị to nhất đó là vị nhân sinh. Họ hiểu rằng, không có cộng đồng thì không có Gojek. Cũng nhờ tư tưởng đó, ngay từ lúc mới bắt đầu ở Việt Nam, Gojek đã dễ lấy lòng người dùng Việt Nam. Đó là sự thông minh của thương hiệu có công ty mẹ tại Indonesia. Dám đặt thương hiệu dưới người dùng là không dễ, nhưng Gojek đã làm thế và họ đã phần nào thành công.

Một lần nữa xin chúc mừng Gojek với chiến thắng này. Hy vọng, chúng ta sẽ lại tiếp tục được xem các cống hiến cho cộng đồng của Gojek trong tương lai.

Thông tin về Gojek: Siêu ứng dụng “không ngừng làm giàu giá trị” mang lại cho hệ sinh thái

Gojek được thành lập vào năm 2010, xuất phát điểm là một tổng đài kết nối gọi xe hai bánh, trước khi ra mắt ứng dụng vào tháng 1 năm 2015 tại Indonesia.

Phương châm hoạt động của công ty là giải quyết các thách thức hàng ngày mà người tiêu dùng phải đối mặt, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp Đông Nam Á, đặc biệt là những người trong khu vực ít thuận lợi hơn như các tài xế và các nhà hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs).

Với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Gojek, Gojek tại Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng theo cấp số nhân chỉ sau hai năm hoạt động.

  • Cán mốc 100 triệu đơn hàng đặt tại tất cả các dịch vụ chỉ sau một năm hoạt động, và tăng trưởng gấp đôi đạt 200 triệu đơn hàng chỉ sáu tháng sau đó (tháng 2/2020).
    • GoFood nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng giao nhận đồ ăn dẫn đầu trên thị trường. Hơn một triệu món ăn có thể được tìm thấy trên GoFood.
    • Tỉ lệ hài lòng của người dùng đạt 98%.
    • Được bình chọn trong danh sách “100 sản phẩm và dịch vụ tin và dùng tại Việt Nam” trong hai năm liên tiếp (2019 và 2020) của Thời báo Kinh tế Việt Nam.
    • Nhận chứng nhận từ Báo Saigon Times vì những đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động Trách nhiệm xã hội (CSR).

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 2 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!