Editors' Choice

Thiết bị lưu trữ tốt nhất năm đã gọi tên WD Blue SN550

Thiết bị lưu trữ của Western Digital đã chiến thắng hạng mục này.

Thiết bị lưu trữ tốt nhất năm cuối cùng đã vinh danh sản phẩm của Western Digital, WD Blue SN550 dòng NVMe.

Thị trường thiết bị lưu trữ khá sôi động trong năm vừa qua. Để chọn lựa thiết bị lưu trữ tốt nhất năm là một nhiệm vụ khó. Riêng nhà Samsung đã có tới ba dòng thiết bị lưu trữ SSD cực tốt và dàn trải đều ở cả ba phân khúc: bình dân, tầm trung, cao cấp. Kingston cũng đã cho ra mắt bản nâng cấp của Kingston NVMe PCIe KC2500. Tuy nhiên, Western Digital đã là người thắng cuộc sau cùng.

Hãy cùng điểm danh các điểm nổi bật của thiết bị lưu trừ đến từ thương hiệu của xứ cờ hoa.

Tốc độ đọc và ghi vượt trội so với thị trường SSD có tầm giá 2 triệu

Chỉ với con số đầu tư 2 triệu, bạn đã rước ngay được về nhà một thiết bị lưu trữ rất mạnh mẽ. WD Blue SN550 NVMe có tốc độ đọc và ghi lên tới 2400 MB/s, rất mạnh mẽ. Thông số ấn tượng này có được là nhờ vào lớp 3D-NAND 96-Layer được trang bị cho WD Blue. So với các thiết bị đời trước, tốc độ đọc của WD Blue SN550 NVMe có nhiều sự đột phá. Cụ thể, khi so sánh với SSD SATA III, WD Blue có tốc độ xử lý gấp 5 lần. Thậm chí, khi được tối ưu hóa hiệu năng, WD Blue còn có thể tiệm cận tốc độ đọc 3000 MB/s.

Từ những tác vụ căn bản nhất đến phức tạp nhất, WD Blue SN550 đều có thể đáp ứng được. Chỉnh phim, thiết kế ảnh, hay là gõ văn bản, SSD của Western Digital tất nhiên là thứ công cụ rất đáng đầu tư.

WD Blue
Western Digital có một sức mạnh đáng nể trong xử lý. Ảnh: Western Digital Việt Nam

Có một sự cân bằng tuyệt vời

Ngoài ra, WD Blue có kích thước nhỏ, độ tương thích với cả MAC và Window, và mức giá dễ chịu.

Không dễ để tìm một sản phẩm cân bằng được tất cả những yếu tố kể trên ở ngoài thị trường.

Những đối thủ cạnh tranh của Western Digital đều có các thế mạnh nhất định. Tuy nhiên, khi xét về độ cân bằng và thực dụng, họ khó so được với Western Digital.

Samsung tạo ra những sản phẩm quá chất lượng mà lại rất đắt đỏ. Kingston thì lại chăm chút quá nhiều cho tốc độ đọc nhưng lại khó tương thích với các dòng máy MAC. Duy chỉ có Western Digital bảo đảm được một sự cân bằng. Sau đây là 4 điểm nổi bật của WD Blue SN550.

  • Giá dễ chịu.
  • Tốc độ đọc và ghi ổn định.
  • Tương thích nhiều hệ điều hành.
  • Nhỏ gọn và dễ bảo quản.
WD Blue
WD Blue có sự cân bằng so với những đối thủ cạnh tranh.

Bảo hành 5 năm, hậu mãi tốt, và độ bền

Western Digital tự hào là một thương hiệu sản xuất các thiết bị lưu trữ có độ bền cao. Cho đến nay, họ vẫn duy trì được tôn chỉ ấy. Trung bình một thiết bị WD Blue SN550 của Western Digital có tuổi thọ tới 1.75 triệu giờ dùng. Trên lý thuyết thì người tiêu dùng có tới cả 2… thế kỷ sử dụng thiết bị của Western Digital. Tuy đó chỉ là con số tham khảo nhưng nó chứng minh cho khả năng bền bỉ của WD Blue SN550.

Ngoài độ bền, Western Digital còn có rất nhiều chính sách hậu mãi và bảo hành tốt cho WD Blue SN550. Họ cho phép người dùng có tới tận 5 năm bảo hành. Trong 5 năm đó, chắc chắn nhiều người dùng có thể đã đủ tích góp để tái đầu tư một thiết bị lưu trữ mới.

Có thể nói, Western Digital tạo ra một sản phẩm khá tốt cho thị trường. Họ đem lại một thiết bị lưu trữ cân bằng mà lại còn rất ư mạnh mẽ. Rất khó để phủ nhận chiến thắng của Western Digital. Họ đã thắng vì nhiều lý do, và lý do lớn nhất có lẽ chính là sự cân bằng họ mang lại.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 3 đánh giá, thứ hạng là 3.7/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!