Di độngTin tức

Galaxy A90 tầm trung sẽ có khả năng kết nối 5G và chụp ảnh 3D

Samsung đang được cho là sẽ tiết lộ điện thoại thông minh 5G tầm trung đầu tiên trên thế giới.

Sau một vài năm ảm đạm, Samsung đã tìm cách thổi sức sống mới vào dòng điện thoại thông minh tầm trung của mình. Không chỉ đổi thương hiệu và mở rộng, hãng này còn đưa các thiết kế cao cấp và các công nghệ tiên tiến khác nhau vào dòng sản phẩm này.

Galaxy A80 của Samsung với camera lật.
Galaxy A80 của Samsung với camera lật.

Đúng như tên gọi, Galaxy A80 là mẫu smartphone tầm trung sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhất của công ty, gần như hoàn hảo với “Màn hình vô cực mới” cùng một camera xoay bật lên để thực hiện 2 nhiệm vụ là camera chính và camera selfie. Tuy nhiên, Galaxy A90 tương lai còn thể hiện tốt hơn thế!

Một smartphone tầm trung có kết nối 5G?

Theo nguồn tin từ GalaxyClub, Samsung mới được chứng nhận một thiết bị có số model SM-A908N trên các mạng 5G tốc độ cao ở quê nhà Hàn Quốc. Mặc dù nguồn tin chưa thể khẳng định tên của máy là Galaxy A90 hay không nhưng sản phẩm này gần như chắc chắn đang được triển khai, và có thể là chiếc điện thoại tầm trung hỗ trợ 5G đầu tiên trên thế giới.

Galaxy A70.
Galaxy A70.

Hiện chỉ có một thiết bị Samsung được bán tại Hàn Quốc, Mỹ và các thị trường khác có hỗ trợ 5G – Galaxy S10 5G nhưng lại có giá khá cao. Hy vọng, Galaxy A90 sẽ được bán ra với giá phải chăng hơn đáng kể, chỉ cao hơn chiếc Galaxy A80 “anh em”.

Nếu Galaxy A90 có giá bán quá cao, việc cạnh tranh với các “đối thủ” như LG V50 ThinQ 5G sẽ không dễ dàng. Đáng chú ý hơn là, Samsung không phải là công ty duy nhất làm việc trên các mẫu smartphone có khả năng 5G nên các chuyên gia công nghệ tỏ ra hào hứng khi phân khúc tầm trung được phát triển 5G trong năm tới.

Hai camera và nhiều bí ẩn

Đáng tiếc, các thông số kỹ thuật quan trọng về Galaxy A90 còn khá hiếm hoi. Dự kiến, sản phẩm chỉ có camera chính 32 megapixel cùng camera phụ 8MP. Thông số này có nhiều nét tương đồng với camera của Galaxy A70 (có thêm ống kính thứ ba có độ phân giải 5MP). Trong khi đó, Galaxy A80 lại đi kèm với thiết lập 3 camera: 48 + 8MP + cảm biến ToF (Time of Flight) có khả năng chụp ảnh chiều sâu 3D.

Galaxy S10 5G với camera ToF.
Galaxy S10 5G với camera ToF.

Hiện vẫn chưa rõ Galaxy A90 có dùng ống kính ToF như Galaxy A80 không. Tất nhiên, vẫn có khả năng chiếc smartphone này sẽ sở hữu bộ xử lý nhanh hơn Snapdragon 730 – chip xử lý tiêu chuẩn tầm trung hiện nay.

Thậm chí, Samsung có thể tạo nên Galaxy A90 bằng cách cải thiện thông số kỹ thuật và thiết kế của Galaxy A80 với giá xứng đáng hơn. Trong tương lai, các thiết bị rẻ hơn sẽ là những gì cuộc cách mạng 5G cần thực sự hướng tới, cũng là cách triển khai mạng này nhanh hơn.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo Dân Việt

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!