Phiên bản iOS của Fortnite đã thu về 700 triệu USD cho Epic Games trong hai năm trước khi “bay màu” bởi lùm xùm tranh chấp giữa Apple và Epic.

  Nền tảng mang về doanh thu cao nhất cho Fortnite không phải là iOS, mà chính từ các hệ máy chơi game như PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

  Fortnite dành cho hệ điều hành iOS "cá kiếm" 700 triệu USD trước khi bị loại bỏ trên App Store

  PlayStation 4 chiếm 46,8% tổng doanh thu của Fortnite từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 7 năm 2020 và Xbox One thu về 27,5%. Đồng thời, iOS đứng thứ năm với 7% tổng doanh thu và 18,7% còn lại được chia đều cho Android, Nintendo Switch và PC.

  Giám đốc tài chính của Epic, Joe Babcock xác nhận phiên bản iOS của Fortnite thu về ít hơn so với Playstation 4, Xbox One, Nintendo Switch và PC.

  Theo Tim Sweeney, Giám đốc điều hành Epic chia sẻ, Fortnite trên iOS chiếm khoảng 10% tổng số người chơi trung bình hàng ngày trong hai năm kể từ khi game ra mắt đến khi bị loại bỏ khỏi Apple Store vào tháng 8.

  Vì phần lớn thu nhập của Fortnite đến từ PlayStation và Xbox nên việc Epic lựa chọn chống lại Apple và Google sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến doanh thu. Trên thực tế, Fortnite dành cho di động ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thật sự mượt mà và ổn định khi so sánh với các hệ máy console lẫn PC.

  Chia sẻ.