LG C1 OLED

  Dưới đây là những mẫu TV có trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất theo lựa chọn của Ban Biên Tập TechTimes, được các hãng sản xuất ra mắt năm 2021.​

  Trên thực tế, TechTimes đã có khoảng thời gian đủ dài để trải nghiệm sản phẩm này và đưa ra những đánh giá chi tiết (bạn có thể tìm đọc 👉  [tại đây]). Có thể thấy, LG C1 OLED là một mẫu TV có thể phục vụ ở hầu hết các tác vụ mà người dùng có thể nghĩ đến về một chiếc TV.

  Đánh giá nhanh TV LG C1 OLED: Gần như toàn diện

  Ngoài phần ngoại hình được trau chuốt cẩn thận, LG C1 OLED còn có một chất lượng hình ảnh cực kỳ ấn tượng. Được trang bị tấm nền OLED, hình ảnh hiển thị trên LG C1 sở hữu độ tương phản gần như tuyệt đối, độ phân giải 4K trên mẫu TV này càng làm cho trải nghiệm xem phim trên C1 trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

  LG C1 OLED cũng sở hữu tần số quét lên đến 120Hz, như vậy, mẫu TV này hoàn toàn có thể được sử dụng để “chiến game” một cách vô cùng mượt mà, một tính năng mà rất ít các sản phẩm đối thủ sở hữu. Đồng thời, LG C1 OLED cũng được trang bị cả 2 công nghệ đồng bộ khung hình là Nvidia G-Sync và AMD FreeSync cho phép người dùng có một trải nghiệm chơi game một cách thoải mái nhất mà không gặp phải hiện tượng giật hay xé hình.

  Tựu trung lại, LG C1 OLED là một mẫu TV gần như hoàn hảo với thiết kế thông minh, chất lượng hình ảnh đỉnh cao và đặc biệt nổi bật trong tầm giá bởi tính đa dụng của nó.

  Là một mẫu TV với công nghệ gần như khác biệt hoàn toàn so với LG C1 OLED nhưng đại diện đến từ Samsung vẫn tỏ ra không hề kém cạnh về chất lượng hiển thị.

  Đánh giá TV Samsung Neo QLED QN90A: Thoả mãn hầu như mọi nhu cầu của người dùng

   

  Sở hữu công nghệ đèn nền Quantum Mini LED, QN90A là mẫu TV có độ sáng nằm trong top đầu thế giới ở thời điểm hiện tại, ưu điểm này thể hiện rõ nhất ở những điều kiện cực đoan như những không gian có ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình. Đây cũng là điểm mạnh khi đem so sánh sản phẩm này với C1 OLED, bởi lẽ đại diện đến từ LG tỏ ra khá vất vả khi hoạt động ở các điều kiện ánh sáng ngược mạnh.

  Đối với những mẫu TV có độ sáng màn hình lớn, thông thường sẽ không xử lý màu đen đủ tốt. Nhưng trong trường hợp của QN90A, Samsung đã làm rất tốt, mẫu TV này không chỉ hiển thị màu đen sâu (tất nhiên là không thể so sánh được với C1 OLED) mà còn thể hiện màu đen ở rất nhiều sắc thái khác nhau.

  Về khả năng hiển thị các màu sắc khác. Đại diện đến từ Samsung tỏ ra không hề kém cạnh so với đối thủ đồng hương. Nhờ công nghệ Quantum Dot, QN90A vẫn cho khả năng tái tạo màu sắc, độ tương phản cực kỳ ấn tượng.

  Đã lâu lắm rồi những sản phẩm TV đến từ Sony mới trở lại mạnh mẽ như năm 2021. Với A90J, Sony đã chấm dứt chuỗi chiến thắng của 3 năm liên tiếp của LG trong hạng mục TV 4K xuất sắc nhất tại giải TV Shootout 2021.

  Editors' Choice 2021: Những mẫu TV tốt nhất năm
  Sony A90J đã giúp hãng sản xuất Nhật Bản kết thúc chuỗi chiến thẳng 3 năm liên tiếp của LG.

  Là một mẫu TV OLED, Sony A90J cho khả năng hiển thị hình ảnh HDR với chất lượng cực kỳ ấn tượng, đó là còn chưa kể đến độ tương phản gần như tuyệt đối.

  Điểm yếu cố hữu của những mẫu TV OLED là độ sáng tối đa không tốt như những đại diện dùng tấm nền VA, với đại diện trong top 3 lần này là Samsung QN90A. Tuy nhiên, A90J cũng đã thể hiện không hề tệ và đem lại cho người dùng một trải nghiệm xem phim tương đối hoàn hảo, xét riêng về độ sáng thì còn có phần nhỉnh hơn đại diện đến từ LG một bậc.

  Theo một số chuyên trang về TV cho biết, để đạt được độ sáng ấn tượng như vậy, Sony đã phải trang bị cho A90J một hệ thống heatsink lớn hơn vào mặt sau tấm nền giúp tăng hiệu quả tản nhiệt. Điều này cho phép hãng sản xuất Nhật Bản giảm bớt áp lực mà các điểm ảnh phải chịu khi tăng điện áp đầu vào nhằm tăng độ sáng. Kết quả là chúng ta có là một chiếc TV OLED với độ sáng tối đa lên đến 1.250 nits.

  Vì là sử dụng hệ điều hành Android TV, Sony A90J tỏ ra thông minh và mượt mà hơn ở hầu hết các tác vụ. Đồng thời, sản phẩm này cũng một menu được bố trí rành mạch hơn và cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích.

  Điểm yếu lớn nhất của mẫu A90J có lẽ đến từ giá bán vô cùng đắt đỏ của nó. Nếu để so sánh về mục đích sử dụng, đại diện đến từ Sony tỏ ra yếu thế hơn hẳn so với 2 đối thủ kể trên vì khả năng hỗ trợ chơi game không tốt. Tuy nhiên, xét về công năng của một chiếc TV, thì khó có thể chê trách sản phẩm này ở bất kỳ khía cạnh nào.

  ⭐ Đánh giá bài viết

  8211 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!