Bạn có thể đổi số cho SIM MobiFone hiện tại với dịch vụ thay số trực tuyến mà không cần mất thời gian đến cửa hàng với thủ thuật đơn giản ở bài viết này.

người dùng sẽ lựa chọn đầu số cố định MobiFone rồi tìm tiếp số thuê bao muốn thay đổi. Sau khi đã quyết định số thuê bao mới, chúng ta sẽ chờ nhận mã số xác nhận được gửi từ hệ thống MobiFone để hoàn thành việc đổi số. Các bước tiến hành đổi số điện thoại MobiFone online sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Cách thực hiện

Bước 1: Trước hết người dùng sẽ cần đăng nhập vào trang chủ của dịch vụ đổi số online của MobiFone tại đây.

Tại giao diện này, chúng ta sẽ cần nhập số điện thoại MobiFone kèm theo đó là Mật khẩu cho tài khoản đã đăng ký trên MobiFone.

Giao diện đăng nhập của trang đổi số online.

Giao diện đăng nhập của trang đổi số online.

Trong trường hợp bạn không có tài khoản Mobifone Portal thì cần tạo tài khoản theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 2: Trong giao diện Tiêu chí, chúng ta sẽ chọn đầu số muốn thay đổi trong số thuê bao mới tại phần Chứa số. Có 8 đầu số của MobiFone gồm 089, 090, 093, 0120, 0121, 0122, 0126, 0128. Loại số ở đây sẽ là Số Thường. Sau đó chúng ta nhấn Tìm số ở bên dưới.

Bước 3:

Trong giao diện Kết quả tìm kiếm, chúng ta sẽ thấy danh sách các Số thuê bao đi kèm đó là Loại số của thuê bao đó. Hầu hết sẽ là Số Thường. Trong mục Giữ số sẽ có 2 tùy chọn đó là Giữ số nếu người đổi muốn nhận số thuê bao này nhưng chưa muốn đổi ngay lập tức. Nếu bạn đã muốn đổi ngay số đã chọn thì nhấn Đổi số.

Trong trường hợp không tìm được số ưng ý trong danh sách này thì có thể nhấn Thử lại.

Bước 4:

Tại giao diện Thông tin Khách hàng, người dùng cần đọc kỹ mọi thông cá nhân, số thuê bao đang dùng và số thuê bao muốn đổi. Tích chọn Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng trên.

Bước 5:

Sau đó bạn chờ nhận mã số xác nhận được gửi về số thuê bao hiện tại đang dùng. Nhập mã đó chính xác vào giao diện trên hệ thống MobiFone. Cuối cùng nhấn Xác nhận ở bên dưới để xác nhận là xong.

2. Lưu ý

  • Trước khi tham gia dịch vụ đổi số trực tuyến, người dùng cần có tài khoản Mobifone Portal được đăng ký trên mobifone.vn.
  • Trong trường hợp SIM đã được đăng ký trên hệ thống trang chủ của MobiFone, người dùng có thể sử dụng tính năng quên mật khẩu để lấy lại thông tin tài khoản đăng nhập trên MobiFone, nếu bạn không thể đăng nhập được.
  • Với thuê bảo trả sau cần tới cửa hàng để trình mã giữ số và xuất trình giấy tờ CMND.
  • Tài khoản bắt buộc phải trên 25.000 để hệ thống trừ tiền phí sau khi đổi.

Trên đây là bài hướng dẫn cách tham gia dịch vụ đổi số online MobiFone, đổi sang thuê bao mới nhưng vẫn giữ SIM hiện tại mà không cần ra cửa hàng đổi trực tiếp. Để việc đổi số tiến hành nhanh chóng hơn, bạn nên tạo tài khoản Mobifone Portal trước khi tiến hành đổi số thuê bao online nhé.

Chia sẻ.