Bảo mậtDi độngTin tức

Diễn biến mới trong vụ Epic kiện Apple: Unreal Engine vẫn sống khỏe, Fortnite chưa hẹn ngày về

Phán quyết của toà án vào thứ 6 vừa qua cho ra kết quả hòa giữa hai công ty nhưng Apple vẫn giữ lợi thế rất lớn trong khi Epic đành phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Epic kiện Apple đã gần đi đến hồi kết. Cụ thể, thẩm phán Yvonne Gonzales Rogers đã đưa ra phán quyết không cấp cho Epic Games một lệnh sơ bộ buộc Apple phải mang tựa game Fortnite trở lại Appstore. Đồng thời, hãng Táo Khuyết cũng không có quyền trả đũa thông qua việc cấm bộ công cụ phát triển game Unreal Engine. 

Diễn biến mới trong vụ Epic kiện Apple: Unreal Engine vẫn sống khỏe, Fortnite chưa hẹn ngày về

Để có thể đưa con cưng của mình trở lại trên các thiết bị iOS, Epic Games buộc phải gỡ bỏ phương thức thanh toán bên trong Fortnite và “đi lại nước này” theo luật của Apple. Còn về phần “Táo Mỹ”, hãng này được yêu cầu không thực hiện bất kỳ động thái nào nhắm đến Unreal Engine, để tránh ảnh hưởng đến các công ty khác hiện đang sử dụng nền tảng này.

Đại diện Epic Games cho biết, họ rất vui mừng về phán quyết mới này của tòa án vì nó đã giải tỏa được phần nào áp lực cho các công ty đối tác vốn đang sử dụng chính Unreal Engine để phát triển các sản phẩm game dành cho iPhone.

Về phần mình, Apple vẫn giữ nguyên lập trường rằng, bất kỳ ai cũng nên chơi theo luật của “Táo Mỹ” để giữ được môi trường bình đẳng cho tất cả, không chỉ là trên chợ ứng dụng App Store.

Apple chưa hẳn tốt nhưng Epic Games cũng là một “Robinhood” thiếu trung thực.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic Games khởi phát vào tháng 8 đã châm ngòi cho một cuộc chiến giữa các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba với “nhà Táo”, hãng duy nhất đặt ra luật chơi trên tất cả các nền tảng của mình.

Nhiều nhà phát triển đã tung hô Epic Games như một “Robin Hood” thời hiện đại bởi hành động dũng cảm của mình. Tuy nhiên, việc làm này của hãng cũng có thể đem đến các tiền lệ xấu, ảnh hưởng đến tính bảo mật vốn đã được Apple triển khai rất chặt chẽ trên toàn bộ hệ sinh thái của hãng này.

“Đơn phương đưa một phương thức thanh toán ‘cửa sau’ vào trò chơi của mình không phải là một lựa chọn an toàn về mặt bảo mật”.

“Nhiều người xem bạn (Epic Games) là Robinhood của chính nghĩa nhưng đó là một người anh hùng thiếu trung thực. Bạn đã nói dối cho việc bỏ qua yếu tố bảo mật đã tồn tại và sắp diễn ra. Đúng như vậy, là yếu tố bảo mật.” – Thẩm phán Rogers chia sẻ thẳng thắng với đại diện Epic.

Nguồn: TheVerge

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!