Đánh giá chi tiết tai nghe True Wireless Oppo Enco Buds

  82% Tốt

  Oppo Enco Buds là mẫu tai nghe True Wireless "ngon, bổ, rẻ", cung cấp một giải pháp thưởng thức âm thanh vừa thời trang, nhỏ gọn nhưng đồng thời chất âm mang lại cũng đủ cho nhu cầu giải trí đa phương tiện như nghe nhạc, xem video và chơi game.

  • Thiết kế tai nghe 85 %
  • Thiết kế hộp sạc 85 %
  • Tính năng 80 %
  • Chất âm 80 %
  • Đàm thoại 80 %
  • Pin 80 %
  • Người dùng đánh giá (0 bình chọn) 0 %

  TechTimes đánh giá chi tiết mẫu tai nghe Oppo Enco Buds giá dưới 1 triệu đồng, nhưng sở hữu đủ đầy các đặc tính làm người dùng hài lòng.

  Mở hộp

  TechTimes đánh giá tai nghe Oppo Enco Buds có cách đóng hộp vuông vức, nhỏ gọn. Bên trong sẽ bao gồm: Hộp sạc, và sách hướng dẫn sử dụng. Như vậy, người dùng cần phải tự trang bị dây sạc lẫn adapter.

  Đánh giá Oppo Enco Buds: Tai nghe True Wireless ổn trong tầm giá dưới 1 triệu đồng
  Đánh giá Oppo Enco Buds: Tai nghe True Wireless ổn trong tầm giá dưới 1 triệu đồng

  Hộp sạc

  Enco Buds sở hữu hộp sạc nhỏ gọn, bo cong mềm mại nên cảm giác cầm cũng rất thích tay, từ đó phù hợp với đối tượng người dùng nam lẫn nữ.

  Oppo Enco Buds sử dụng cổng sạc USB-C, một tiêu chuẩn cần phải có hiện nay.

  Nam châm hít để giữ tai nghe trong hộp có lực khá tốt, rất khó để làm rớt ra ngoài dù có dùng lực mạnh. Tất nhiên, bạn đọc cũng không nên để rơi rớt quá nhiều để sử dụng được lâu dài.

  Oppo Enco Buds sử dụng cổng sạc USB-C, một tiêu chuẩn cần phải có hiện nay. Từ đó, người dùng có thể sử dụng chung adapter lẫn dây sạc của smartphone cho chiếc tai nghe này.

  Oppo Enco Buds có hình dáng bên ngoài là chiếc tai nghe EarBuds nhưng thực chất lại là dạng nhét tai (in-ear)

  Thiết kế và cảm giác đeo

  Oppo Enco Buds có hình dáng bên ngoài là chiếc tai nghe EarBuds nhưng thực chất lại là dạng nhét tai (in-ear). Không giống như trên hình, chiếc tai nghe này trên thực tế lại khá nhỏ gọn, chứ không quá cồng kềnh.

  Đánh giá Oppo Enco Buds: Tai nghe True Wireless ổn trong tầm giá dưới 1 triệu đồng

  Nếu nhìn một người đang đeo Enco Buds từ chính diện thì gần như không thể thấy tai nghe, điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như không gây ‘vướng víu’ trong quá trình sử dụng.

  Là một chiếc tai nghe trang bị chuẩn Bluetooth 5.2 nên Oppo Enco Buds tương thích với hầu hết các smartphone có mặt trên thị trường.

  TechTimes đã thử đeo Enco Buds trong khoảng 3 tiếng để xem phim Netflix và nghe nhạc thì không gặp phải hiện tương đau tai hay khó chịu. Tất nhiên, bạn đọc không nên để âm lượng quá lớn và sử dụng liên tục để bảo vệ tốt cho thính giác của mình.

  Thao tác và tính năng

  Là một chiếc tai nghe trang bị chuẩn Bluetooth 5.2 nên Oppo Enco Buds tương thích với hầu hết các smartphone có mặt trên thị trường.

  Người dùng có thể tải về ứng dụng HeyMelody để có thể theo dõi tình trạng pin cũng như nâng cấp phần mềm cho tai nghe trong tương lai.

  Còn đối với điện thoại của Oppo thì việc kết nối còn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần mở nắp hộp sạc là trên màn hình smartphone sẽ hiện ra bảng thông báo yêu cầu kết nối (đối với lần sử dụng đầu tiên). Trong những lần tiếp theo, bảng thông báo trên sẽ hiện ra mức dung lượng pin của hộp sạc, tai trái và tai phải của Enco Buds để người dùng tiện theo dõi.

  Bên cạnh đó, điện thoại Oppo cũng không cần phải HeyMelody nói trên khi ứng dụng này được tích hợp sẵn trong khu vực cài đặt.

  Bên cạnh đó, điện thoại Oppo cũng không cần phải HeyMelody nói trên khi ứng dụng này được tích hợp sẵn trong khu vực cài đặt. Theo đó, người dùng chỉ cần vào phần Bluetooth và nhấn vào icon dấu chấm thang ở bên cạnh tên của chiếc tai nghe.

  người dùng chỉ cần vào phần Bluetooth và nhấn vào icon dấu chấm thang ở bên cạnh tên của chiếc tai nghe.

  Người dùng có thể điều khiển Oppo Enco Buds hoàn toàn bằng các thao tác cảm ứng, chẳng hạn như: Nhấp một cái để dừng bài hát, nhấp hai lần để qua bài, nhấp ba lần để chuyển đổi chế độ âm thanh và nhấn giữ để tiến hành gọi trợ lý ảo Google Assistant.

  Những thao tác này có thể được tùy biến theo sở thích của người dùng trong phần cài đặt.

  Chất âm

  Oppo định hướng cho Enco Buds là một chiếc tai nghe không quá tập trung vào một chất âm mà sẽ dàn trải để đáp ứng tốt các nhu cầu hiện tại của người dùng, cụ thể là: Nghe nhạc, xem video và đàm thoại.

  Oppo định hướng cho Enco Buds là một chiếc tai nghe không quá tập trung vào một chất âm
  Công nghệ Dolby Atmos có trên Oppo Enco Buds giúp tái tạo âm thanh thông minh theo từng nhu cầu sử dụng

  Bass vẫn được tune nhiều nhất bởi có lẽ đây là chất âm dễ cảm nhận và chấp nhận nhất bởi hầu hết người dùng phổ thông.

  Ở chiều hướng ngược lại, các bài nhạc mang hướng vocal, tôn giọng ca sĩ cũng được Oppo Enco Buds truyền tải khá tốt, âm thanh sáng chứ không quá đục như những tai nghe “thiên bass” giá rẻ trên thị trường.

  Chế độ chơi game và đàm thoại

  Như đã nói ở trên, người dùng có thể nhấp 3 lần vào tai nghe để chuyển sang chế độ Game Mode (kích hoạt thành công sẽ có tiếng nói: Game Mode is On). Khi đó, độ trễ từ âm thanh so với hình khi chơi game sẽ được giảm thiểu đi khá nhiều.

  Độ trễ từ âm thanh so với hình khi chơi game sẽ được giảm thiểu đi khá nhiều.

  Trải nghiệm thực tế cho thấy tính năng này làm việc khá hiệu quả, tất nhiên không thể chính xác bằng các tai nghe có dây hoặc loa ngoài. Tuy nhiên, điều này cũng giúp cho Enco Buds phù hợp cho với trò chơi phổ biến hiện nay đòi hỏi cao về âm thanh như PUBG Mobile.

  Khả năng đàm thoại qua tai nghe cho độ ổn định cao bởi Enco Buds được trang bị công nghệ kết nối Bluetooth 5.2 mới nhất. Bên cạnh đó, công nghệ chống ồn bằng AI làm việc khá hiệu quả nhưng tốt nhất là không nên nghe điện thoại ở nơi quá đông người, đặc biệt là trong lúc chạy xe bạn nhé.

  Pin

  Hộp sạc có dung lượng pin 400mAh, trong khi mỗi bên tai sẽ là 40mAh. Trên lý thuyết, người dùng có thể sử dụng tai nghe trọn vẹn một ngày dài liên tục. Tất nhiên, ít ai sẽ thực hiện điều này và bạn cũng không nên như vậy để bảo vệ đôi tai của mình.

  Đánh giá Oppo Enco Buds: Tai nghe True Wireless ổn trong tầm giá dưới 1 triệu đồng

  Sau khi trải nghiệm khoảng 3 ngày, TechTimes đánh giá tai nghe Oppo Enco Buds có thời lượng dùng pin khá ổn. Trung bình một bên tai sẽ trụ được khoảng 3 tiếng đồng hồ nghe nhạc, xem phim ở mức âm lượng 70%. Sau đó thì hộp sạc sẽ giúp cho EncoBuds đầy pin thêm khoảng 3 lần nữa.

  Đây là một kết quả làm cho người viết hài lòng bởi Enco Buds là một sản phẩm nhỏ gọn đúng nghĩa về tai nghe lẫn hộp sạc nên không thể kỳ vọng pin lên đến cả tuần được.

  Kết luận

  Oppo đã không làm gì quá “cao siêu” trên Enco Buds, chỉ đơn giản là mang lại cho người dùng một chiếc tai nghe True Wireless đáp ứng tốt ba tiêu chí: Cảm giác đeo thoải mái, chất âm thuần giải trí và hộp sạc nhỏ gọn. Trong tầm giá dưới 1 triệu đồng, đây có thể xem là sự lựa chọn tốt cho nhu cầu nghe nhạc, xem phim lẫn đàm thoại, đặc biệt nếu như bạn đang sử dụng smartphone OPPO.

  Đánh giá Oppo Enco Buds: Tai nghe True Wireless ổn trong tầm giá dưới 1 triệu đồng
  Chia sẻ.