Bài đánh giá Galaxy Note 10 Plus sau 3 ngày trải nghiệm này chủ yếu xoay quanh khả năng chụp ảnh và thời lượng dùng pin của máy. Bài đánh giá chi tiết hơn sẽ sớm được TechTimes cập nhật trong những ngày tới.

  Khi cầm Galaxy Note 10 Plus trên tay, TechTimes không biết mình đã thích model này từ lúc nào, trong khi bản thân trước nay không mấy chuộng smartphone màn hình “khổng lồ”.

  >> Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 10+ sau 1 tháng sử dụng

  Tuy “to xác” nhưng nhờ các cạnh bo cong và viền siêu mỏng nên việc sử dụng Galaxy Note 10 Plus khá dễ dàng, thậm chí chỉ bằng một tay trong các tác vụ đơn giản.

  Galaxy Note 10 Plus dùng màn hình Dynamic AMOLED 6.8 inch (1.440 x 3.040 pixel)
  Galaxy Note 10 Plus dùng màn hình Dynamic AMOLED 6.8 inch (1.440 x 3.040 pixel)

  Lúc đầu cầm điện thoại lên để mở nguồn, TechTimes cứ mò tìm nút nguồn bên khung cạnh phải, vì vị trí này đã được bố trí rất phổ biến trên nhiều smartphone hiện nay, nhưng nút nguồn trên Galaxy Note 10 Plus lại được đặt ở bên khung cạnh trái. Có thể điều này lúc đầu sử dụng chưa mấy thích nghi nhưng sau đó TechTimes cũng dần quen và cảm thấy thuận tiện hơn hẳn.

  Một số hình ảnh cận cảnh các góc máy của Galaxy Note 10 Plus:

  Không có gì quá ngạc nhiên về camera trên Galaxy Note 10 Plus, vì không có nhiều thay đổi so với camera trên dòng Galaxy S10. Cảm biến chính ở mặt sau chụp ảnh rất tốt, đặc biệt là đối với ảnh chụp các tòa nhà. Bên cạnh đó, ảnh chụp góc siêu rộng gần như không bị biến dạng và chất lượng có thể được xếp vào top tốt nhất được chụp từ camera-phone.

  Galaxy Note 10+ có 4 camera sau: 12 MP (góc rộng) + 12 MP (tele) + 16 MP (góc siêu rông) + TOF 3D
  Galaxy Note 10+ có 4 camera sau: 12 MP (góc rộng) + 12 MP (tele) + 16 MP (góc siêu rông) + TOF 3D

  Mặc dù vậy, TechTimes lại cảm thấy không mấy hào hứng với những bức ảnh chụp thiếu sáng của Galaxy Note 10 Plus. Trải nghiệm thực tế cho thấy, nếu chụp auto thì ảnh xuất ra ổn và chấp nhận được đối với trường hợp chụp đêm bằng smartphone

  Tuy nhiên, khi sử dụng Chế độ chụp ban đêm (về cơ bản chẳng khác gì một chế độ phơi sáng dài và bạn phải giữ yên điện thoại trong khoảng từ 2 đến 5 giây – đó là một khoảng thời gian dài cho một bức ảnh) với kết quả cuối cùng chỉ nhận được một bức ảnh sáng hơn, chứ không phải là một bức ảnh có nhiều chi tiết hơn.

  Trên thực tế, bất kỳ chuyển động nào xảy ra trong khi chụp, bao gồm cả việc rung tay đều góp phần làm cho hình ảnh mờ hơn và cho đến nay TechTimes vẫn chưa hài lòng với bất kỳ bức ảnh nào được chụp ở Chế độ ban đêm. Nếu so với chế độ chụp đêm Night Sight trên Pixel 3, điện thoại của Google xuất ra hình ảnh sắc nét hơn.

  Sau đây là một vài ảnh chụp nhanh từ Galaxy Note 10 Plus:

  Về phần quay video, TechTimes đánh giá cao chất lượng video được quay từ camera của Galaxy Note 10 Plus, hình ảnh ổn định trông giống như có sử dụng gimbal chống rung.

  Đối với bút S Pen thế hệ mới trên Galaxy Note 10 Plus, TechTimes có thể làm được nhiều điều thú vị hơn, như tính năng thực tế tăng cường cho phép bạn sử dụng bút để vẽ lên ảnh và video ngay trong thời gian thực, hoặc kích hoạt camera, điều khiển nhạc và ứng dụng chỉ bằng một nút bấm.

  Thiết lập thao tác không chạm bằng bút S Pen
  Thiết lập thao tác không chạm bằng bút S Pen

  Bút S Pen mới cũng hỗ trợ sâu hơn cho công việc, trong đó có thể giúp chuyển đổi hoàn toàn các chữ ghi chú bằng tay thành font chữ máy tính (Samsung cho biết hiện đang hỗ trợ nhận diện được 62 ngôn ngữ) và dễ dàng xuất ra các định dạng Microsoft Word hoặc PDF, file ảnh…

  Thời lượng dùng pin của Galaxy Note 10 Plus cũng tạm ổn, có thể duy trì hoạt động trong một ngày với cường độ vừa phải. Cụ thể, trong một ngày với thường gian sử dụng khoảng 16 giờ, bao gồm kiểm tra rất nhiều email và lướt mạng xã hội, chụp ảnh, phát nhạc hoặc podcast qua Bluetooth, mọi thứ được đồng bộ hóa tự do và bật cả tính năng Always-on Display. Đến cuối ngày trước khi đi ngủ, TechTimes nhìn lại điện thoại còn khoảng 20% pin.

  Trong trường hợp cho Galaxy Note 10 Plus chạy onscreen thì máy chỉ có thể trụ được khoảng 5 giờ, tương đương với Sony Xperia 1.

  Galaxy Note 10 Plus được trang bị pin 4.300 mAh
  Galaxy Note 10 Plus được trang bị dung lượng pin 4.300 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 25W

  Như vậy, ở 3 ngày đầu sử dụng, Galaxy Note 10 Plus đã mang đến cho TechTimes những trải nghiệm rất thú vị từ màn hình Infinity-O với các viền siêu mỏng, camera quay video với khả năng chống rung rất tốt và bút S Pen đa năng có thể điều khiển điện thoại từ xa.

  Trong những ngày tới, TechTimes sẽ tranh thủ trải nghiệm các tính năng thời thượng còn lại và kiểm tra hiệu suất của Galaxy Note 10 Plus để gửi đến độc giả bài đánh giá chi tiết hơn.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.