Ngoài sở hữu vẻ ngoài cao cấp, các tính năng và hiệu năng ấn tượng thì camera cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng của Galaxy S10+. TechTimes đánh giá khả năng chụp ảnh của Galaxy S10+ rất tốt nhờ sự kết hợp “nhuần nhuyễn” giữa phần cứng mạnh mẽ và phần mềm ưu việt.

  Phần cứng mạnh mẽ của camera Galaxy S10+

  Trên mặt lưng của Galaxy S10+ được trang bị cụm 3 camera chính đặt theo phương ngang, đặc biệt cụm camera này không lồi quá nhiều so với mặt lưng và được bảo vệ xung quanh bởi một viền kim loại nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm đặt chiếc máy lên bàn mà không sợ trầy camera nếu không dùng ốp lưng. Cụ thể về thông số, cụm camera của Galaxy S10 sở hữu 2 camera 12MP và 16MP.

  Trong đó camera chính 26mm sở hữu tính năng chuyển đổi giữa 2 khẩu độ f/1.5 và f/2.4 như thế hệ Galaxy trước đó, camera tiếp theo là camera tele 52mm có cùng độ phân giải 12MP hỗ trợ zoom quang học 2x và cuối cùng là camera góc siêu rộng 16MP.

  Bạn hãy xem sự khác biệt của camera khi camera chuyển khẩu độ:

  Khác với S10, ở chiếc S10+ Samsung đã trang bị cho máy khả năng selfie “xịn” hơn với 2 camera có thông số khá ấn tượng lần lượt là 10MP f/1.9 và 8MP f/2.2, trong đó camera 8MP hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh để giả lập hiệu ứng xóa phông khi selfie tốt hơn khi chỉ sử dụng camera đơn. Và đặc biệt hơn nữa cụm camera trước cũng là điểm nhấn chính cho chiếc flagship mới của Samsung khi được đặt bên trong màn hình hiển thị.

  Máy được trang bị camera selfie kép.
  Máy được trang bị camera selfie kép.

  Phần mềm và tính năng ưu việt

  Ngoài những nâng cấp về phần cứng thì TechTimes nhận thấy phần mềm chụp ảnh trên Galaxy S10+ cũng được nâng cấp mới mẻ hơn với các tính năng, hiệu ứng chụp mới như bổ sung thêm nhiều chế độ xóa phông, trình tối ưu bối cảnh. Đặc biệt hơn, phần mềm còn được tích hợp tính năng gợi ý chụp bằng cách căn thẳng đường chân trời hay các đường thẳng của chủ thể. Tính năng này khá mới mẻ và TechTimes nhận thấy tính năng này thật sự rất hữu ích đối với những ai không có nhiều kiến thức về chụp ảnh.

  Tính năng gợi ý chụp ảnh.
  Tính năng gợi ý chụp ảnh.
  Máy sẽ chọn một góc thích hợp nhất và người chụp chỉ cần di chuyển camera đến chấm tròn và ấn chụp.
  Máy sẽ chọn một góc thích hợp nhất và người chụp chỉ cần di chuyển camera đến chấm tròn và ấn chụp.

  Ngoài ra, với tính năng chuyên nghiệp người dùng có thể thay đổi được nhiều thông số trực tiếp khi chụp. Tuy nhiên, thiếu đi khả năng chỉnh tay cho camera siêu rộng và camera tele cũng gây thất vọng với nhiều người. Hi vọng trong tương lai Samsung sẽ cập nhật bổ sung thêm thiếu sót này.

  Sau khi chụp, chúng ta có thể chỉnh sửa bức ảnh trực tiếp bên trong phần mềm của máy.
  Sau khi chụp, chúng ta có thể chỉnh sửa bức ảnh trực tiếp bên trong phần mềm của máy.
  Camera AI có khả năng nhận diện chủ thể muốn chụp....
  Camera AI có khả năng nhận diện chủ thể muốn chụp….
  ...và tối ưu để có bức ảnh cuối cùng đẹp nhất.
  …và tối ưu để có bức ảnh cuối cùng đẹp nhất.

  Chất lượng ảnh chụp của Galaxy S10+ ra sao?

  Với cụm 3 camera đa dụng cùng nhiều tính năng được trang bị bên trong phần mềm và qua trải nghiệm thực tế, TechTimes đánh giá Galaxy S10+ có khả năng chụp ảnh rất tốt.

  Trong điều kiện ánh sáng thuận, cả 3 camera đều cho hình ảnh sắc nét, độ chi tiết cao. Tốc độ chụp và lấy nét ở cả ba camera đều rất nhanh. Màu sắc có phần nịnh mắt hơn so với thực tế, đặc biệt màu xanh được đẩy lên cao, khi chụp bầu trời xanh đôi khi màu lên hơn gắt.

  Camera góc rộng cho hiệu ứng chụp rất bao quát.
  Camera góc rộng cho hiệu ứng chụp rất bao quát.
  Ảnh được chụp bằng camera tele.
  Ảnh được chụp bằng camera tele.

  Ảnh được chụp bằng camera tele zoom 2x.
  Ảnh được chụp bằng camera tele zoom 2x.
  Màu sắc được camera thể hiện khá nịnh mắt.
  Màu sắc được camera thể hiện khá nịnh mắt.

  HDR tự động rất tốt, những bức ảnh chụp trực tiếp vào mặt trời vẫn lên được chi tiết vùng tối, vùng sáng không quá cháy. Tuy nhiên nếu chụp ở điều kiện ánh sáng có sự chênh lệch cao thì chủ thể của bức ảnh xuất hiện viền trắng xung quanh.

  Một số ảnh chụp thực tế từ camera chính Galaxy S10+:

  Ảnh chụp chân dung với hiệu ứng xoá phông "ảo diệu"
  Ảnh chụp chân dung với hiệu ứng xoá phông “ảo diệu”
  Ảnh chụp với góc siêu rộng trên Galaxy S10+.
  Ảnh chụp với góc siêu rộng trên Galaxy S10+.

  Ảnh chụp ban đêm bằng camera tele zoom 2x.
  Ảnh chụp ban đêm bằng camera tele zoom 2x.

  Về khả năng selfie, máy được trang bị đến 2 camera và có cả các chế độ làm đẹp bên trong phần mềm chụp ảnh, tuy nhiên Galaxy S10+ chỉ đáp ứng được ở mức khá. Mặc dù ảnh chụp cho ra có độ sáng cao, độ chi tiết cũng khá tốt và đặc biệt hơn với khẩu độ f/1.9 nên camera thu được nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên các vùng như da mặt, môi, mắt thì camera xử lý chưa được tốt, màu sắc khá bệt nhưng chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng các phần mềm bên thứ 3.

  Chất lượng video

  Ngoài khả năng chụp ảnh tốt thì TechTimes đánh giá S10+ cũng có một khả năng quay video rất tốt, máy cho phép quay video ở độ phân giải cao nhất là 4K 60fps. Theo thông số mà nhà sản xuất đưa ra thì tính năng chống rung OIS chỉ được trang bị trên 2 cảm biến 12MP còn cảm biến góc siêu rộng 16MP thì không có.

  >> Xem thêm: Đánh giá Galaxy S10+: Xứng đáng trở thành “thủ lĩnh” smartphone Android năm 2019

  Trong video thử nghiệm, TechTimes đã thử quay video ở cả 3 ống kính và nhận thấy tuy cảm biến ultrawide không được trang bị hệ thống chống rung nhưng hình ảnh khi di chuyển cũng khá mượt mà không thua kém gì hệ thống chống rung OIS trên cảm biến 12MP và ngoài ra khả năng lọc tạp âm của máy cũng rất tốt ngay cả ở những nơi có điều kiện âm thanh phức tạp.

  Camera Galaxy S10+

  8.9 Tốt

  Ưu điểm: Hệ thống 3 camera đa dụng; Phần mềm hỗ trợ nhiều tính năng chụp; Camera bắt nét nhanh; Chất lượng ảnh tốt; Chế độ quay video ổn định, lọc tạp âm tốt.
  Nhược điểm: Camera tele và ultrawide không hỗ trợ chỉnh tay, màu sắc ảnh không chính xác.

  • Phần mềm và tính năng 9
  • Camera chính 9
  • Camera selfie 8.7
  • Quay video 9
  • Người dùng đánh giá (0 bình chọn) 0
  Chia sẻ.