Sau khoảng 2 tháng xuất hiện tại một sự kiện vào hồi tháng 5, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 10 S tới toàn bộ người dùng Windows trên toàn cầu.

  Windows 10 S là phiên bản hệ điều hành hướng tới thị trường giáo dục. Đặc điểm của phiên bản hệ điều hành này bị giới hạn ở việc chỉ có thể chạy các ứng dụng trên kho ứng dụng Windows Store. Mặc dù, Surface Laptop là thiết bị tiên phong cài sẵn Windows 10 S nhưng chỉ đến hôm nay (2/8), người dùng Windows trên toàn cầu mới có thể tải về bản ISO và cài đặt.

  Một thông tin đáng chú ý hơn, chỉ người dùng Windows Pro, Pro Education, Education hoặc Enterprise có thể cài đặt và  chuyển đổi sang Windows 10 S. Riêng phiên bản Windows 10 Home sẽ không thể chuyển đổi sang Windows 10 S.

  Sau khi tải về bản cài đặt ISO, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cài đặt tương tự như các phiên bản khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng phục hồi trở về Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác dễ dàng. Tuy vậy, Microsoft cũng cảnh báo, Windows 10 S có thể không hoạt động hiệu quả với một số thiết bị ngoại vi yêu cầu driver tùy chỉnh.

  Theo Neowin, Windows 10 S hướng tới người dùng là học sinh, sinh viên hoặc các nhà giáo hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ưu thế có thể sử dụng các ứng dụng Win32, Hyper – V hay tham gia chương trình Windows Insider, phiên bản này thậm chí được bảo mật tốt hơn khá nhiều phiên bản khác.

  Lưu ý rằng, người dùng sẽ chỉ có 10 ngày để quay trở lại phiên bản Windows đang dùng trước đó sau khi tải về và cập nhật Windows 10 S.

  Theo Vnreview.vn

  Chia sẻ.