Đại diện Coolpad tại thị trường Việt Nam vừa ra thông báo, bà Nancy Zhang sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc phụ trách sở hữu trí tuệ toàn cầu của thương hiệu điện thoại này.

  Theo đó, bà Nancy Zhang sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy các cải tiến mới trong mảng công nghệ di động, đồng thời bảo vệ các bằng phát minh, sáng chế của Coolpad. Ngoài những hoạt động tại trụ sở chính Coolpad tại Thẩm Quyến, Zhang còn phụ trách các công việc ở văn phòng Coolpad tại Hoa Kỳ để mở rộng đầu tư và tập trung các hoạt động nghiên cứu, phát triển (R&D) tại đây.

  Bà Nancy Zhang.
  Bà Nancy Zhang.

  Trước khi đảm nhận vị trí mới, Zhang từng phụ trách nhóm sở hữu trí tuệ của Coolpad tại Trung Quốc, sau vài năm hoạt động, nhóm Zhang đã tăng gấp đôi số lượng thành viên với nhiều bằng sáng chế, các giải thưởng được công nhận tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

  Năm 2015, dưới sự quản lý của Zhang, Coolpad là đơn vị duy nhất tại Thẩm Quyến, Trung Quốc được trao chứng nhận quốc gia về sở hữu trí tuệ. Đây là giải thưởng cao nhất về các phát minh, sáng chế của chính phủ Trung Quốc được tổ chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới (WIPO) công nhận. Coolpad đã nhận được giải thưởng này bảy lần, trong đó có 2 phát minh tập trung vào công nghệ 5G. Hiện nay, Coolpad là đơn vị tiên phong tại Trung Quốc đầu tư hoạt động R&D công nghệ 5G.

  Zhang có bằng Thạc sỹ kỹ thuật sau khi tốt nghiệp Đại học Công Nghệ Nam Trung Quốc và giấy phép luật sư bằng sáng chế. Với mười năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong quản lý sở hữu trí tuệ, Zhang cũng là Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bảo Vệ Sáng Chế Trung Quốc, Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Sáng Chế Thẩm Quyến và Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Bản Quyền Thẩm Quyến.

  Tập đoàn Coolpad hoạt động trên phạm vi quốc tế từ năm 1993, đến năm 2012 Coolpad chính thức mở văn phòng tại San Diego, California đánh dấu bước phát triển tại thị trường Mỹ. Hiện tại, Coolpad đang phát triển một hệ sinh thái điện thoại thông minh luôn đi kèm với công nghệ mới, thiết bị hỗ trợ: bao gồm thiết bị đeo, IoT, AI và phụ kiện.

  Chia sẻ.