Đời sống sốGiải tríTin tứcVideo

Chi hơn 10 tỷ đồng để bay được như Iron Man

Richard Browning đã thử nghiệm Jet Suit ở trước trung tâm thương mại Selfridges nước Anh.
TechTimes

Nếu trước đây bạn chỉ dám mơ ước được bay lượn Iron Man, thì hiện tại, bạn đã có thể hiện thực hóa ước mơ đó bằng một chiếc áo khoác phản lực tương tự. Chỉ có điều, bạn sẽ phải chi tới hơn…10 tỷ đồng để có thể bay lượn trên trời như anh Người Sắt.

Chiếc áo khoác phản lực Jet Suit được sáng tạo bởi anh chàng người Anh, Richard Browning và đang được bày bán ở một trung tâm thương mại tại Anh với giá khá “chát”: 340.000 bảng Anh, tương đương với hơn 440.000 đô la Mỹ và hơn 10 tỷ đồng tiền Việt Nam.

Bạn có dám chi hơn 10 tỷ đồng cho bộ áo "Iron Man" này?
Bạn có dám chi hơn 10 tỷ đồng cho bộ áo “Iron Man” này?

Kể từ khi chiếc áo phản lực được công bố thử nghiệm vài tháng trước, Richard Browning đã gây tượng với các nhà đầu tư khó tính ở thung lũng Silicon. Giờ đây, anh đã có thể hiện thực hóa ước mơ của rất nhiều người về khả năng bay lượn và ngầu như Người Sắt bằng cách thương mại hóa sản phẩm này.

Chàng trai người Anh này đã thực hiện một chuyến bay sát mặt đất vào hôm thứ tư (18/7) trên một con phố nhỏ bên ngoài trung tâm thương mại Selfridges.

Bạn có dám chi hơn 10 tỷ đồng cho bộ áo "Iron Man" này?
Richard Browning đã thử nghiệm Jet Suit ở trước trung tâm thương mại Selfridges nước Anh.

Với sự ngưỡng mộ và khao khát có được chiếc áo “thần thánh”, đã có 9 vị khách hàng mạnh tay chi 340.000 bảng để mua được nó.

Bosse Myhr, Giám đốc kỹ thuật Selfridges trả lời trên Evening Standard: “Chúng ta đang trên đỉnh của một kỷ nguyên mà công nghệ hàng không có thể nằm trong tay của người tiêu dùng, và chúng tôi tự hào là người đầu tiên cung cấp dịch vụ này.”

“Chiếc Jet Suit được lắp ráp từ 5 động cơ thu nhỏ, có phần khung đỡ ở cánh tay và sau lưng, chiếc áo được thực hiện bởi Gravity Industries liên tưởng tới hình ảnh nam tài tử Robert Downey Jr vào vai siêu anh hùng của Marvel – Iron Man”.

Chiếc áo phản lực này nặng 0,45 kg, được sử dụng công nghệ 3D-printed và điện tử học. Chạy bằng nhiên liệu động cơ đi-ê-zen, có thể đạt tốc độ kỷ lục là 32 dặm/giờ và độ cao giới hạn 12.000 feet (3.658 mét).

Tuy nhiên, trong lần thử nghiệm ở trước trung tâm thương mại, Browning chỉ bay cách mặt đất vài mét để đảm bảo an toàn.

“Việc bay lượn với Jet Suit tiêu thụ khoảng 4 lít nhiên liệu trong 1 phút, do vậy chỉ có thể bay được dễ dàng trong 3-4 phút”. “Chúng tôi đã có một phiên bản khác – chắc chắn có nhiều lực đẩy hơn, nó sẽ bay trong khoảng 9 phút”, Browning nói.

Hồi tháng 3 năm nay, Richard Browning cho ra mắt chiếc áo phản lực phiên bản đầu tiên gọi là Daedalus.

Công nghệ này kết hợp động cơ phản lực thu nhỏ gắn trên cơ thể, với chiếc áo được thiết kế đặc biệt như một khung xương đỡ, cho phép người dùng cất cánh theo chiều dọc và bay bằng cơ thể người để điều khiển chuyến bay.

4 động cơ tuabin khí gắn trên cánh tay và hai động cơ tuabin khí gắn trên hông cung cấp đủ lực nâng để cho phép một người có khả năng giữ trọng lượng cơ thể trong một thời gian dài để bay.

Xem video Richard Browning thử nghiệm chiếc Jet Suit phản lực:

https://youtu.be/2rbS7_oHwNI

Theo Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!