Giải trí

“Cậu Vàng” bị rút khỏi CGV và Lotte sau 2 tuần công chiếu, xác nhận lỗ 30 tỷ đồng

“Cậu Vàng” chính thức bị rút khỏi rạp CGV và Lotte sau hai tuần công chiếu với doanh thu hiện tại khoảng 3,5 tỷ đồng.

Cậu Vàng bị rút khỏi các rạp chiếu khá sớm từ 25/1 và nhận thua lỗ nặng nề là một kết quả không quá bất ngờ. Làn sóng tẩy chay phim mạnh mẽ đã dẫn đến tình trạng các rạp vắng tanh, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành. Đây có thể xem là tác phẩm thua lỗ nặng nề nhất trong lịch sử phim Việt.

"Cậu Vàng" bị rút khỏi CGV và Lotte sau 2 tuần công chiếu, xác nhận lỗ 30 tỷ đồng

Hiện tại, Cậu Vàng chỉ còn được chiếu tại các rạp nhỏ địa phương và Beta là đơn vị hiếm hoi còn chiếu 1 suất/1 ngày ở khung giờ xấu. Đồng thời, fanpage Cậu Vàng đã ngưng cập nhật thông tin từ cách đây 12 ngày và các trang review phim cũng đã xóa bài review về Cậu Vàng. Bên cạnh đó, các diễn viên tham gia Câu Vàng cũng không còn quảng bá cho phim.

Vì đâu nên nỗi?

Trước và sau khi ra mắt, Cậu Vàng đã liên tục vướng phải những lùm xùm, rắc rối như việc nhà sản xuất chọn chú chó đóng chính là giống shiba của Nhật, hay việc admin fanpage Cậu Vàng đôi co với khán giả.

Nhưng đỉnh điểm là việc diễn viên Băng Di vai mợ ba trong phim phát ngôn rằng “Truyện Lão Hạc cũng là do Nam Cao nghĩ ra chứ không có thật nên tất cả đều là hư cấu.” Tất cả những tranh cãi, phẫn nộ này đã dẫn đến làn sóng tẩy chay phim mạnh mẽ từ khán giả.

"Cậu Vàng" bị rút khỏi CGV và Lotte sau 2 tuần công chiếu, xác nhận lỗ 30 tỷ đồng
Chú chó Shiba của Nhật vai Vàng
Diễn viên Băng Di thủ vai mợ ba trong Cậu Vàng

Nhưng trên tất cả, Cậu Vàng là một tác phẩm cải biên lỗi và giả, với sai lệch trong tư duy làm phim. Cậu Vàng đã biến tác phẩm hiện thực của nhà văn Nam Cao trở thành một câu chuyện ngôn tình đầy “drama”.

"Cậu Vàng" bị rút khỏi CGV và Lotte sau 2 tuần công chiếu, xác nhận lỗ 30 tỷ đồng
Phim cán đích với vỏn vẹn 3 tỷ đồng doanh thu (Nguồn: Boxofficevietnam)

Kết quả thất bại của Cậu Vàng là minh chứng cho việc thiếu nghiêm túc, xem thường tác phẩm gốc và khán giả của đoàn làm phim.

Trạng Tí liệu có giẫm lên vết xe đổ của Cậu Vàng?

Bộ phim đang đối mặt với làn sóng tẩy chay tương tự từ khán giả là “Trạng Tí”. Dù biết hành trình 11 năm đi tìm quyền tác giả của họa sĩ Lê Linh nhưng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vẫn quyết định mua bản quyền từ công ty Phan Thị và thực hiện bô phim.

"Cậu Vàng" bị rút khỏi CGV và Lotte sau 2 tuần công chiếu, xác nhận lỗ 30 tỷ đồng

Sau đó, cô và ekip đã liên hệ với họa sĩ Lê Linh nhờ hỗ trợ tư vấn nhưng ông đã từ chối bốn lần. Hiện đã cận ngày công chiếu nhưng Ngô Thanh Vân vẫn chưa thể giải quyết êm xuôi rắc rối với họa sĩ Lê Linh.

Trạng Tí vẫn đang trong giai đoạn hậu kỳ, suốt ba năm qua, phim đã tiêu tốn 43 tỉ đồng và con số kinh phí sản xuất sẽ chưa dừng lại ở đó. Tuy nhiên, phim có thể sẽ khó tránh khỏi kết cục thua lỗ vì thiếu sự ủng hộ từ khán giả. Đây là kết quả khi nhà sản xuất xem thường quyền tác giả.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 7 đánh giá, thứ hạng là 4.4/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!