Tại hội thảo “Hệ sinh thái Y tế số: Sản phẩm và ứng dụng thực tiễn”, Câu lạc bộ Y tế số Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được thành lập.

  Theo đó, sự kiện “Hệ sinh thái Y tế số: Sản phẩm và ứng dụng thực tiễn” được tổ chức vào sáng ngày 25/4/2022 tập trung thảo luận các vấn đề xung quanh việc phát triển hệ sinh thái y tế số, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế – xã hội tại Việt Nam.

  Quyết định thành lập Câu lạc bộ Y tế số cũng được công bố tại sự kiện này. Sáng kiến này được hình thành bởi SIHUBeDoctor đã được sự ủng hộ và đồng hành của các đơn vị và tổ chức là thành viên sáng lập câu lạc bộ gồm có Pharmacity, GlobalCare, TMA Innovation và Doctor Coffee.

  Câu lạc bộ Y tế số TP.HCM chính thức được thành lập

  Sự kiện có các phiên thảo luận, trình bày của các chuyên gia và trình diễn của các thành viên thuộc Câu lạc bộ Y tế số. Các giải pháp trình bày đang được triển khai thực tế cũng góp phần giúp khách tham dự có một cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng y tế số tại Việt Nam.

  Chia sẻ tại sự kiện, ông Huỳnh Kim Tước – CEO của Saigon Innovation Hub cho biết: “Chăm sóc sức khoẻ là ngành thu hút đầu tư lớn thứ 3 trên thế giới với 60,72 tỷ USD trong 2020. Các xu hướng lớn như chữa bệnh từ xa, Internet of Medical Things – IoMT, thực tế ảo… đang trở nên phổ biến…”

  Câu lạc bộ Y tế số TP.HCM chính thức được thành lập

  Chuyển đổi số trong ngành y tế và chăm sóc sức khoẻ đang là xu hướng mạnh mẽ, tác động lớn đến tất cả các tổ chức liên quan, bao gồm cả bộ máy quản lý nhà nước. Thực tế cho thấy ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành và khám bức bệnh tại các bệnh viện là cần thiết, bước quan trọng hướng đến nền y tế thông minh.

  Với phần trình bày hấp dẫn tại sự kiện, bác sĩ Nguyễn Thế Dũng – Nguyên Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM cho biết: “Việc hoàn thiện hệ thống dữ liệu để đưa các mô hình chăm sóc sức khoẻ đến mọi ngóc ngách mang yếu tố cần thiết giúp bác sĩ sàng lọc bệnh nhân. Đây cũng là yếu tố sống còn với bệnh nhân và cần gấp rút triển khai dành cho ngành Y tế.”

  Bác sĩ Nguyễn Thế Dũng - Nguyên Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM chia sẻ tại sự kiện.
  Bác sĩ Nguyễn Thế Dũng – Nguyên Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM chia sẻ tại sự kiện.

  CEO eDoctor – ông Vũ Thái Hà cũng ủng hộ mô hình Bác sĩ Gia đình cũng như việc ứng dụng công nghệ để việc đem bác sĩ đến gần hơn và hiệu quả hơn với từng gia đình.

  Năm 2020, trên thế giới có hơn 6.000 công ty khởi nghiệp và 40 kỳ lân thuộc lĩnh vực công nghệ y tế. Thị trường “y tế thông minh” có tốc độ tăng trưởng mạnh với mức tăng trưởng kép hàng năm đạt 27,9% từ năm 2020 đến 2027.

  Nguồn: VnExpress – https://vnexpress.net/tp-hcm-ra-mat-cau-lac-bo-y-te-so-4434754.html

  Chia sẻ.