Ngày 15/7, lực lượng CSGT toàn quốc ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Để đảm bảo việc xử lý vi phạm được khách quan, Cục CSGT đã trang bị hệ thống camera cá nhân cho các thành viên tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ.

  Theo Tri thức trực tuyến, camera trang bị cho cảnh sát giao thông Việt Nam do hãng Audax (Anh) cung cấp. Đây là hãng chuyên sản xuất camera đeo người cho các lực lượng chuyên dụng.

  Mẫu camera chuyên dụng này có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng 150 g, được thiết kế để đeo trước ngực. Theo thông tin từ hãng Audax, mẫu camera đeo ngực bản 2019 có thể chụp ảnh độ phân giải 36 megapixel, quay phim độ phân giải tối đa 2.560 x 1.080. Mặt sau của camera là màn hình 2 inch hiển thị các thông số của thiết bị.

  Camera đeo cổ sẽ giúp CSGT ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Công an nhân dân.
  Camera đeo cổ sẽ giúp CSGT ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Công an nhân dân.

  Ở mặt trước của camera là nút bấm quay phim và các cảm biến hồng ngoại. Nhờ có cảm biến này, thiết bị này có thể quay phim vào ban đêm. Nó cũng có thể chống chọi bụi, nước, đáp ứng tiêu chuẩn IP67. GPS được tích hợp để ghi nhận lại dữ liệu vị trí khi quay phim. Viên pin 3.200 mAh đáp ứng thời gian quay phim khoảng 8 giờ.

  Được biết, camera này có bộ nhớ trong lên tới 64 GB nên có thể ghi trọn vẹn toàn bộ quá trình làm việc của CSGT tuy nhiên camera này không sử dụng thẻ nhớ, đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

  Theo hãng sản xuất, dữ liệu lưu trong máy chỉ có thể lấy ra khi sử dụng kết nối USB. Việc xóa video cũng chỉ được thực hiện khi kết nối vào máy tính. Tất cả những thao tác can thiệp dữ liệu như sao chép, xóa video thông qua máy tính đều được bảo vệ bằng mật khẩu. Ngoài ra, camera còn có kết nối không dây với trung tâm chỉ huy để có thể truyền hình ảnh trực tiếp.

  Tổ trưởng các tổ công tác xử lý vi phạm trên đường được trang bị camera gắn trên ngực. Ảnh: An toàn giao thông.
  Tổ trưởng các tổ công tác xử lý vi phạm trên đường được trang bị camera gắn trên ngực. Ảnh: An toàn giao thông.

  Chia sẻ với báo Công an nhân dân về loại camera đeo cổ mới được trang bị cho CSGT, thiếu tá Nguyễn Trường Sơn, Phó đội trưởng phụ trách đội TTKS giao thông số 2, phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, các tổ trưởng tổ công tác xử lý trên đường sẽ được gắn camera giám sát trên người trực tiếp giám sát đối với các trường hợp vi phạm như không nhận lỗi, cãi chày cãi cối, không phối hợp chống đối tổ công tác sẽ được camera ghi lại toàn bộ hình ảnh làm chứng cứ để có căn cứ xử lý.

  “Camera gắn trên người của các đồng chí tổ trưởng tổ công tác không chỉ giám sát người vi phạm, mà còn giám sát cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác nếu có vi phạm”- Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn khẳng định và cho biết thêm, khi có camera thì người dân cũng nâng cao ý thức chấp hành vì khi biết mọi cử chỉ, hành động, lời nói của mình đều được ghi lại, họ sẽ cẩn trọng hơn.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Đời sống Plus/GĐVN

  Chia sẻ.