Làm thế nào để tải tất cả ảnh và dữ liệu tài khoản Flickr về máy tính trước khi bạn quyết định xoá tài khoản hoặc chuyển sang dịch vụ khác? Mời bạn tham khảo cách làm ở bài viết này nhé!

  Gần đây, Flickr đã chính thức thông báo giới hạn dung lượng lưu trữ của tài khoản miễn phí xuống chỉ còn 1.000 file. Nghĩa là, dịch vụ chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của SmugMug sẽ bắt đầu xoá ảnh của người dùng tính từ file cũ nhất cho đến khi đạt đến giới hạn 1.000 file.

  Sau đây là cách tải dữ liệu Flickr về máy tính để tránh mất mát. Bạn có thể tải ảnh từ Camera Roll, Album hoặc cả hai. Sau đây là cách làm:

  Tải ảnh từ Camera Roll

  1. Đăng nhập vào Flickr bằng tài khoản email Yahoo.

  2. Rê chuột lên thẻ You và chọn Camera Roll như hình bên dưới.

  3. Sau đó, bạn chọn những file ảnh bạn muốn tải về và chọn tuỳ chọn Download.

  4. Tiếp theo, bạn chọn Create zip file.

  5. Flickr sẽ tiến hành nén tất cả những file bạn đã chọn vào một file Zip duy nhất và thông báo cho bạn qua email hoặc từ biểu tượng thông báo phía trên góc phải khi file đã sẵn sàng cho bạn tải về. Bạn có thể bấm vào dòng chữ view the progress để theo dõi quá trình tạo file.

  Tải toàn bộ ảnh trong một album Flickr

  1. Chuyển đến thẻ You và chọn tuỳ chọn Albums.


  2. Kế đến, bạn mở một album bất kỳ và nhấp chuột lên biểu tượng Download.

  3. Một lần nữa, bạn chọn Create zip file.

  4. Đợi thông báo từ Flickr khi file zip đã sẵn sàng tải về. Bạn có thể bấm vào dòng chữ view the progress để theo dõi quá trình tạo file.

  Tải toàn bộ dữ liệu tài khoản Flickr

  Cuối cùng, nếu bạn muốn tải về toàn bộ ảnh, bao gồm tất cả dữ liệu của bạn, bạn mở phần cài đặt tài khoản Flickr và chọn Request My Flickr Data. Tuỳ chọn này nằm ở góc phải và cuối trang.

  Quá trình tạo file nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào lượng ảnh và video bạn có. Khi quá trình tạo file hoàn tất, bạn sẽ thấy hàng loạt liên kết tải về trên trang Settings. Dữ liệu tài khoản sẽ nằm trong phần Account Data. Tất cả video và hình ảnh sẽ nằm trong phần Photos and Videos.

  Theo VietnamNet

  Chia sẻ.