Là sản phẩm hướng đến giới trẻ, Oppo A91 với camera được trang bị khá nhiều tính năng chụp ảnh hữu ích giúp bạn có được những bức ảnh để sống ảo.

  Oppo A91 được trang cụm 4 camera gồm camera chính 48MP, camera góc siêu rộng 8MP, camera B/W 2MP và cuối cùng là camera hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh 2MP. Và với những sản phẩm của Oppo thì không thể nào không nhắc đến camera selfie, máy được trang bị camera selfie có độ phân giải lên đến 16MP. Ngoài phần cứng thì bên trong phần mềm Oppo cũng trang bị cho người sử dụng nhiều tính năng chụp ảnh, sửa ảnh và cả dựng video khá hữu ích.

  Camera góc siêu rộng

  Camera góc rộng của Oppo A91 là một trợ thử đắc lực của bạn với những bức ảnh phong cảnh tạo hiệu ứng bao la rộng lớn, ngoài chụp phong cảnh thì với camera góc rộng bạn có thể tạo ra nhiều bức ảnh có hiệu ứng rất thú vị. Một điểm lưu ý vì camera góc rộng có độ phân giải chỉ 8MP, vì vậy để có bức ảnh chất lượng nhất thì bạn nên chụp ở điều kiện ánh sáng tốt.

  Chân dung xóa phông

  Khả năng chụp xóa phông của Oppo A91 là một điểm cộng cho chiếc máy này, máy nhận diện rất chính xác giữa chủ thể và phông nền của bức ảnh dù cho là người hay là vật, trong khi đó có một số mẫu máy khác lại chỉ có thể nhận diện tốt khi phát hiện thấy khuôn mặt trong bức ảnh. Tính năng này còn cho phép bạn có thể tùy chỉnh được các mức độ xóa phông tùy theo sở thích, tuy nhiên khá đáng tiếc là máy không có thêm tính năng chụp trước lấy nét sau.

  Camera chụp cận cảnh macro

  Dù không được trang bị camera chụp macro chuyên dụng nhưng trên Oppo A91 chúng ta vẫn có thể chụp được những bức ảnh macro thông qua camera góc siêu rộng. Tính năng này cũng không được làm thành một thẻ riêng biệt mà người dùng phải chọn vào ống kính góc siêu rộng, camera góc rộng còn cho phép bạn zoom 2x nên có thể tận dụng tính năng này làm cho vật thể được phóng đại hơn nữa.

  Chụp đêm

  Là một sản phẩm tầm trung nhưng máy cũng được trang bị khả năng chụp đêm khá tốt, với tính năng này bạn có thể tự tin hơn với những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng tuy nhiên trong quá trình chụp máy sẽ mất tầm 4 giây nên bạn phải cầm chắc tay để cho hiệu quả tốt nhất. Tính năng này sẽ rất hữu ích với những cảnh tĩnh như các công trình kiến trúc hay những nơi có nhiều đèn màu sẽ khiến cho búc ảnh thêm phần lung linh.

  Công cụ chỉnh sửa được tích hợp sẵn

  Một điểm khá thuận lợi sau khi chụp đó là trong phần mềm của máy cũng đã tích hợp sẵn tính năng chỉnh sửa ảnh, tính năng này cho phép người sử dụng có thể cắt, xoay ảnh, áp dụng các bộ lọc màu hay thêm các nhãn dán… ngoài ra để có thể nhanh gọn hơn thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa tự động. Với tính năng chỉnh sửa tự động thì máy dùng các thuật toán để chỉnh sửa bức ảnh và bạn chỉ cần kéo đến cấp độ mà bạn cảm thấy vừa ý mà thôi.

  Dựng video thông minh với SoLoop

  SoLoop là một phần mềm được cài đặt sẵn trên những chiếc máy của Oppo giúp người sử dụng có thể dựng nhanh video tuy nhiên hiện tại Oppo A91 chạy ở phiên bản hệ điều hành ColorOS 6.1 nên phần mềm này cũng chưa được cập nhập những tính năng mới nhất. Nhưng không sao, chúng ta có thể dễ dàng nâng cấp phần mềm này lên bằng cách cài đặt file APK mới nhất và bạn có thể tải tại đây.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.