Đời sống sốGiải tríTin tức

Bản tin công nghệ TIMESCAST #24: Cách giúp YouTube an toàn cho con bạn

Thật khó để có thể kiểm soát những gì con bạn xem trên YouTube. Nhưng có một số biện pháp giúp hạn chế những nội dung chúng có thể tiếp cận. Hãy cùng TIMESCAST tìm hiểu nhé.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #24: Cách giúp YouTube an toàn cho con bạn

Cài đặt chế độ lọc nội dung

Vào phần Settings của YouTube (bấm vào biểu tượng của bạn ở góc trên bên phải màn hình, menu thả xuống), chọn vào phần Restricted Mode và bật sang chế độ On để kích hoạt chế độ lọc nội dung với những hạn chế nhất định.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #24: Cách giúp YouTube an toàn cho con bạn
Chế độ hạn chế trên Youtube

Điều này sẽ giúp trải nghiệm YouTube an toàn thoải mái hơn cho toàn gia đình và đảm bảo con em bạn sẽ có những trải nghiệm trên YouTube với nội dung an toàn.

Vô hiệu hoá tính năng gợi ý của YouTube

Điều này là rất quan trọng vì ngay chính Google cũng lưu ý rằng, với chuỗi đề xuất vô tận của các video dựa trên những gì đã xem, “đôi khi con bạn có thể sẽ tìm thấy những nội dung trên YouTube mà bạn không muốn chúng nhìn thấy”.

Để vô hiệu hóa tính năng gợi ý video trên YouTube, bạn có thể cài đặt thêm các tiện ích mở rộng cho từng trình duyệt Chrome.

Phần mềm chặn quảng cáo

Bạn có thể không thích con mình thường xuyên phải xem những quảng cáo về các loại đồ chơi hay những món ăn nhanh đầy đường và chất béo đi kèm các video trên YouTube.

Nếu thế, bạn có thể trả phí 10 USD/tháng để YouTube cung cấp cho bạn một dịch vụ YouTube Premium không quảng cáo, hoặc sử dụng một ứng dụng chặn quảng cáo trên thiết bị của mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy những ứng dụng chặn quảng cáo trên thiết bị di động, hãy search với từ khóa ad blocker trên Google Play hoặc App Store của Apple.

>> Google sắp có công cụ chặn quảng cáo cho Chrome

Tắt tính năng tìm kiếm

Tuy nhiên các cách trên cũng có nhược điểm khi các con em bạn hoàn toàn vẫn nhận được các đề xuất video hay tìm kiếm các video không phù hợp.

Chính vì vậy, có một cách giải quyết chính là tắt tính năng tìm kiếm. Bạn sẽ tránh được tình huống phải lăn tăn khi con cái muốn sử dụng Google và YouTube để tìm kiếm thông tin chúng cần.

Công cụ tìm kiếm của Google và YouTube hoạt động trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo và thuật toán machine learning, do đó nó khó có thể đảm bảo an toàn trên mạng cho con bạn.

Dùng ứng dụng YouTube Kids

YouTube đã thiết kế một ứng dụng trên thiết bị di động an toàn hơn cho trẻ dưới 12 tuổi. Theo mạng xã hội này, mỗi tháng có khoảng 11 triệu người sử dụng ứng dụng đó.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #24: Cách giúp YouTube an toàn cho con bạn

Các video phát trên nền tảng này đều được lựa chọn căn cứ theo độ tuổi người xem, tuy nhiên đôi khi cũng có một số nội dung bị “lọt lưới”, theo YouTube tỉ lệ “lọt” này chỉ còn chưa tới 1%.

Trên đây tác giả đã đề cập đến một số cách để biến nội dung YouTube trở nên an toàn hơn cho con em của bạn. Tuy nhiên, tác giả cũng muốn nhấn mạnh nền tảng này vốn không phải dành cho trẻ em. Chính mạng chia sẻ video này cũng cho biết nền tảng của họ là dành cho những khán giả tuổi teen và người trưởng thành, tất nhiên ngoại trừ ứng dụng dành riêng cho trẻ em YouTube Kids.

Bạn có thể lựa chọn cho con em mình các nền tảng thay thế như Netflix Kids, Cartoon Network dành cho trẻ em với những nội dung được tuyển lựa và sản xuất chuyên nghiệp.

Subscribe to
TIMESCAST

Or subscribe with your favorite app by using the address below

 

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!