Trong một tháng trở lại đây, Apple tuyển dụng rất nhiều vị trí tại Việt Nam, liệu tin đồn mở cửa hàng Apple Store tại nước ta có thành hiện thực?

  Gần đây, trang tuyển dụng của Apple đã bất ngờ tuyển dụng hàng loạt vị trí tại Việt Nam, cụ thể là ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các vị trí được đăng tuyển chủ yếu thuộc bộ phận quản lý chuỗi cung ứng và kiểm tra kỹ thuật, có thể là dành cho hệ thống Apple Store.

  >> Việt Nam sẽ có Apple Store?

  Apple tuyển dụng nhiều vị trí, Apple Store sắp có mặt tại Việt Nam?

  Tại khu vực Hà Nội, Apple tuyển dụng cả vị trí Giám đốc Điều hành. Theo như mô tả công việc tả công việc, “có một đội ngũ nhỏ đang phát triển tại Việt Nam, và cần người hỗ trợ mở rộng”. Giám đốc Điều hành sẽ đảm nhận việc quản lý đội ngũ kỹ thuật cùng quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho công ty trong tương lai.

  Tại khu vực TP.HCM, bên cạnh các vị trí kỹ thuật như kỹ sư màn hình, camera hay chuyên viên kiểm tra chất lượng, Apple cũng tuyển dụng thêm vị trí Giám đốc Bán lẻ. Ngoài ra, trong một tháng trở lại đây, Apple cũng tuyển dụng rất nhiều vị trí khác, chủ yếu thuộc bộ phận vận hành và chuỗi cung ứng.

  Trước đó, vào đầu năm 2019, Apple từng đăng tuyển vị trí giám đốc bán hàng và phát triển kinh doanh tại TP.HCM, Việt Nam. Trong khi đó, vào năm 2016, Apple cũng từng tuyển dụng vị trí Giám đốc phân phối tại Việt Nam. Trên trang web của Apple cũng có khá nhiều thông tin tuyển dụng kỹ sư phần cứng và phần mềm tại Việt Nam, làm việc ở cả Hà Nội và TP.HCM.

  Cuối tháng 10/2018, nguồn tin đáng tin cậy của trang công nghệ TechCrunch đã tiết lộ, Apple đang cân nhắc chọn thủ đô Jakarta của Indonesia và Việt Nam làm điểm đến tiếp theo để đặt cửa hàng. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, cửa hàng Apple Store chỉ mới có ở 2 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á là Singapore (2 cửa hàng) và Thái Lan (1 cửa hàng).

  Hàng dài người dùng xếp hàng để chờ mua iPhone 2018 trước của Apple Store tại Singapore. Trong số này, có rất nhiều người Việt.
  Việt Nam được nhận định như một thị trường khá tiềm năng đối với Apple, bởi nguồn cung lượng iPhone chính hãng trên thị trường hiện mới chiếm 60%.

  Với việc Apple liên tục đăng tin tuyển dụng tại Việt Nam, chúng ta có thể hy vọng động thái này của “Táo khuyết” có liên quan đến việc sẽ mở một cửa hàng Apple Store chính chủ trong tương lai gần tại Việt Nam, hoặc sẽ di chuyển nhà máy sản xuất về Việt Nam như một số nguồn tin gần đây cho biết.

  Việt Nam được nhận định như một thị trường khá tiềm năng, bởi nguồn cung lượng iPhone chính hãng trên thị trường hiện mới chiếm 60%, 40% còn lại là các sản phẩm xách tay. Trong khi đó, doanh số các sản phẩm của Apple tại Việt Nam (gồm iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch) đạt khoảng 1 tỷ USD, trong đó 70% (tương đương 700 triệu USD) thuộc về iPhone, theo bà Nguyễn Bạch Điệp, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT cho biết vào năm 2018.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Kiến Thức – https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/apple-tuyen-dung-nhieu-vi-tri-tai-viet-nam-apple-store-mo-uoc-sap-thanh-hien-thuc-1377366.html 

  Chia sẻ.