Hai lỗ hổng lớn trên bộ ứng dụng WebKit cho phép hacker xâm nhập iPhone của người dùng một cách dễ dàng đã bị triệt tiêu trên bản cập nhật iOS 14.5.1.

  Chỉ một tuần sau bản cập nhật phần mềm iOS 14.5, Apple đã phải vội vã tung ra bản vá lỗi 14.5.1 nhằm khắc phục 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên WebKit.

  Apple tung ra bản cập nhật iOS 14.5.1 vá lỗi bảo mật nghiêm trọng

  Cụ thể, WebKit là bộ công cụ giúp các nhà phát triển lập trình các ứng dụng duyệt web trên iOS và trong phiên bản iOS 14.5 nó đã dính phải 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng, từ đó giúp các hacker có thể sử dụng các trang web độc hại để xâm nhập, từ đó chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát thiết bị iPhone của của người dùng.

  Theo thông tin từ “Táo Khuyết”, trong khoảng thời gian 1 tuần trở lại đây, các tin tặc đã tiến hành khai thác triệt để các lỗi này để thực hiện các hành vị xâm nhập trái phép, do đó, hãng này khuyên người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5.1 càng sớm càng tốt.

  Hướng dẫn cập nhật iOS 14.5.1

  Để tiến hành cập nhật bản vá lỗi này, người dùng truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

  Trước đó vào ngày 27/4, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5 với nhiều tính năng mới. Phiên bản này cho phép người dùng mở khóa thiết bị bằng đồng hồ Apple Watch ngay cả khi đang đeo khẩu trang, tính năng này đặc biệt hữu ích trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

  iOS 14.5 cũng đã đánh dấu sự thay đổi lớn của Apple về chính sách bảo mật và quyền riêng tư khi bổ sung tính năng App Tracking Transparency, cho phép người dùng chủ động trong việc cho phép các ứng dụng thu nhập dữ liệu các nhân. Dù Apple không đề cập trực tiếp, rõ ràng tính năng này đánh thẳng vào mô hình kinh doanh của Facebook và Google.

  Phiên bản iOS 14.5 cũng hỗ trợ phụ kiện tìm đồ AirTag, bổ sung hơn 200 biểu tượng cảm xúc (emoji) cùng loạt tính năng mới cho Apple Music, Podcast…

  Link tải iOS 14.5.1

  Link tải iPadOS 14.5.1

  Lưu ý, đây là file .IPSW cho phép cài đặt thủ công thông qua iTunes và các phần mềm bên thứ ba hỗ trợ. Tuy nhiên nếu chưa có kiến thức và kinh nghiệm trong việc thực hiện, TechTimes vẫn khuyên bạn đọc update tự động thông qua OTA.

  Chia sẻ.