Apple vừa mới ra mắt bản cập nhật macOS 11.3 với bản vá bảo mật lớn, cùng với iPadOS 14.5 và iOS 14.5.

  Đây là lúc người dùng macOS và iOS nên cập nhật hệ điều hành sớm nhất có thể, không chỉ bởi bản câp nhật macOS 11.3 có những cải tiến để chạy các ứng dụng iPhone, iPad trên Macbook M1, bản cập nhật Apple Music và Podcast, mà còn sửa một số lỗi bảo mật.

  bản cập nhật macOS 11.3 techtimes
  (Ảnh: Macworld UK)

  Bản cập nhật này được cho là vá một lỗ hổng mà trước đó các phần mềm độc hại có thể vượt qua nhiều biện pháp bảo vệ được tích sẵn trên macOS như File Quarantine và hộp thoại mở của GateKeeper. Công ty phần mềm Jamf đã tìm ra bằng chứng cho thấy những lổ hổng này đang bị những kẻ xấu tấn công và khai thác.

  Bên cạnh những bản vá lỗ hổng bảo mật, một trong những cải tiến mới nhất trong bản cập nhật macOS 11.3 là khả năng thay đổi kích thước cửa sổ các ứng dụng trên iPhone và iPad. Apple cũng bổ sung các tác vụ hỗ trợ bàn phím, chuột và bàn di chuột (trackpad) cho những trò chơi tương thích với các thiết bị điều khiển này.

  Ngoài ra, Apple Music còn được thêm tính năng tự động phát nhạc. Sau khi bạn nghe hết một bài hát hay một playlist, Apple Music sẽ tiếp tục phát những bài hát tương tự. Bạn có thể tắt tính năng này nếu như không muốn sử dụng. Giao diện của News và Podcast cũng được thiết kế lại để người dùng dễ sử dụng hơn.

  bản cập nhật macOS 11.3 podcast techtimes
  Giao diện mới của Podcast

  Các tính năng của iOS 14.5 cũng được thêm vào: khả năng theo dõi AirTag bằng ứng dụng Find My, các biểu tượng cảm xúc (emoji) mới, Siri với nhiều giọng nói hơn và hỗ trợ cho tay cầm chơi game không dây Xbox Series XS và PlayStation 5 DualSense.

  Đối với các emoji, Apple bổ sung các tông màu da riêng biệt cho mỗi cá nhân trong tất cả các biến thể của biểu tượng cặp đôi hôn nhau, cặp đôi có biểu tượng cảm xúc trái tim, biểu tượng khuôn mặt mới, biểu tượng trái tim mới và biểu tượng phụ nữ có râu.

  bản cập nhật macOS 11.3 emoji mới techtimes
  Các biểu tượng cảm xúc mới trên bản cập nhật macOS 11.3

  Theo The Verge

  Chia sẻ.