Bản cập nhật watchOS mới nhất là mối đe dọa mà Apple đang nhắm đến các thương hiệu đồng hồ thông minh thể thao như Garmin, Coros, Suunto …

  Bất cứ ai yêu thích chạy bộ, bơi lội hay một môn thể thao nào đó chắc hẳn đều sở hữu một mẫu đồng hồ thể thao không đến từ những tên tuổi lớn. Trong thế giới thể thao, Garmin, Coros hay Suunto đều nổi tiếng và được yêu thích hơn cả Apple hay Samsung. Chúng không có màn hình hào nhoáng hay các tính năng thu hút người dùng, nhưng được trang bị các tính năng để chịu được điều kiện khắc nghiệt, pin khỏe và cung cấp dữ liệu đào tạo hữu ích.

  Apple Watch là đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới, hiện diện trên cổ tay của hàng triệu người, nhưng nó không phải là một chiếc đồng hồ thể thao hoàn hảo cho đến khi watchOS 9 ra đời.

  Apple sẽ khiến smartwatch thể thao thành dĩ vãng?

  Hệ điều hành watchOS 9 được ra mắt tại hội nghị WWDC 2022 và cập nhật nhiều tính năng mới hấp dẫn. Đáng chú ý, nó mang lại dữ liệu tập luyện mà ngay cả những chiếc đồng hồ thể thao cao cấp cũng không có được. Theo truyền thống của Apple, watchOS 9 cũng sẽ hỗ trợ các thiết bị cũ hơn. Apple Watch Series 4 được phát hành vào năm 2018 cũng có thể trở thành một chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ.

  Rất nhiều chỉ số thống kê thể thao mới

  Nếu bạn là “runner”, có ba chỉ số trong watchOS 9 cần theo dõi: Độ dài bước chạy, Thời gian tiếp xúc mặt đất và Dao động dọc. nảy lên với mỗi bước). Apple đã sử dụng các thuật toán đo chuyển động của cổ tay để tính toán các số liệu này.

  Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất là khả năng vận hành. Nó đặc biệt hữu ích cho người chạy vì nó cho thấy nỗ lực của họ trong thời gian thực và giúp điều chỉnh tốc độ. Nó được đo bằng watt, năng lượng chạy bộ càng cao ở nhịp tim thấp thì hiệu quả càng cao. Tính toán quãng đường đi khá phức tạp và kết hợp giữa tốc độ, chuyển động của cơ thể và điều kiện thời tiết. Một số đồng hồ thể thao thậm chí không có tính năng này hoặc cần có phụ kiện riêng để cung cấp thông tin chi tiết.

  Trong khi đó, các “kình ngư” cũng có chỉ số SWOLF quan trọng, là chỉ số kết hợp giữa số cú đánh trên mỗi cú đánh và thời gian của hướng bơi.

  Bản cập nhật watchOS 9 mới nhất là mối đe dọa mà Apple đang nhắm đến các thương hiệu đồng hồ thông minh thể thao như Garmin, Coros, Suunto …

  WatchOS 9 có đánh dấu sự kết thúc của đồng hồ thông minh thể thao không?

  Mặc dù là một bản cập nhật chào mừng nhưng watchOS 9 không phù hợp với Garmin hoặc bất kỳ ai khác. Đồng hồ thể thao vẫn có ưu điểm lớn là thời lượng pin lâu hơn và nhiều nút bấm thuận tiện cho việc di chuyển.

  Tuy nhiên, Apple luôn cải tiến và có những bước tiến vượt bậc, trong khi Garmin vẫn chưa bắt kịp “ông lớn” Cupertino về phần mềm và tính năng của smartwatch. Cuộc đua này sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất đồng hồ thể thao thay đổi và tạo ra những sản phẩm tốt hơn trong tương lai, và người dùng là người được hưởng lợi cuối cùng.

  watchOS 9 tương thích với thiết bị: Apple Watch SE, Apple Watch Series 7, Apple Watch Series 6, Apple Watch Series 5, Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 3.

  Theo Du Lam / ICTNews – https://ictnews.vietnamnet.vn/san-pham-so/apple-se-khien-smartwatch-the-thao-thanh-di-vang-412998.html

  Chia sẻ.