Apple sẽ chính thức bán dòng loa thông minh HomePod tại thị trường Trung Quốc và Hồng Kông vào thứ 6 tuần này, sau một năm lên kệ tại Mỹ và các nước châu Âu.

  Vào tháng 12/2018, Apple tuyên bố rằng đang chuẩn bị mang HomePod đến Trung Quốc, và thời điểm là “đầu năm tới”. Hãng này đã không lỡ hẹn khi hôm nay tiết lộ thời điểm bán ra dòng loa này tại thị trường Trung Quốc và Hồng Kông là thứ 6 ngày 18/1/2019.

  Loa thông minh Apple HomePod. Ảnh: TheVerge.
  Loa thông minh Apple HomePod. Ảnh: TheVerge.

  HomePod đã bắt đầu bán ra tại Mỹ và nhiều nước Châu Âu vào năm ngoái. Apple cũng hỗ trợ Tiếng Phổ Thông và Quảng Đông cho HomePod. Điều này giúp cho dòng loa thông minh này có thể nhận được sự ủng hộ của người dân Trung Quốc, mặc dù thị trường nước này có quá nhiều lựa chọn về loa di động và smart speaker với mức giá khá rẻ.

  Dự kiến, giá của HomePod khi bán ra thị trường Trung Quốc sẽ vào khoảng 2.799 Nhân Dân Tệ (khoảng 408,21 USD). Mức giá so ra có phần nhỉnh cao hơn so với mức 350 USD khi bán tại Mỹ.

  Mặc dù được Apple khá đầu tư, nhưng HomePod lại có kết quả kinh doanh không tốt. Theo số liệu thống kê vào giữa năm 2018 của Slice Intelligence, sản phẩm này ban đầu được kỳ vọng sẽ chiếm 10% thị phần loa thông minh, xét số lượng đơn đặt trước (pre-order) rất lớn, nhưng chỉ trong vòng 3 tuần sau đó, kỳ vọng này đã giảm xuống chỉ còn khoảng 4% khi mà các cửa hàng Apple tại một số khu vực chỉ bán được ít hơn 10 chiếc HomePod mỗi ngày. Trong khi đó, dòng sản phẩm loa thông minh Echo của Amazon vẫn duy trì vị thế thống trị ở mức 73% thị phần, còn dòng Home của Google đứng thứ hai (nhưng cách khá xa) với 14%.

  Chia sẻ.