Với COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, câu hỏi cấp thiết của Apple là có bao nhiêu người tiêu dùng sẽ rút hầu bao mua hai mẫu iPhone 11 Pro hiện tại cũng như mẫu iPhone mới của năm nay.

  Khi Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế sau nhiều tháng bị phong tỏa, phần lớn các nhà máy sản xuất iPhone của Apple đang hoạt động.

  Nhưng với đại dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, câu hỏi cấp thiết của hãng này là có bao nhiêu người tiêu dùng sẽ rút hầu bao mua hai mẫu iPhone 11 Pro hiện tại cũng như mẫu iPhone mới dự kiến ra mắt vào mùa Thu.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

  Một quan chức cấp cao tại một trong những nhà lắp ráp hợp đồng lớn của Apple cho biết các đơn đặt hàng của Apple cho quý kết thúc vào tháng 3 có khả năng giảm 18% so với năm trước.

  Việc sản xuất các iPhone mới hoạt động với mạng 5G thế hệ tiếp theo đã bị hoãn lại, mặc dù vẫn có khả năng iPhone 5G có thể ra mắt như dự kiến vào mùa Thu.

  “Không ai nói về nhân lực hay thiếu nguyên liệu (ở Trung Quốc) nữa. Bây giờ mọi người đang xem liệu nhu cầu từ Mỹ và châu Âu có thể theo kịp hay không,” nguồn tin giấu tên của Reuters nói. “Hiện tại, trọng tâm là nhu cầu của người tiêu dùng ở Mỹ và châu Âu.”

  Theo một nguồn thạo tin khác, một trong những nhà cung cấp màn hình chính của Apple đang chuẩn bị cho một mức độ thu hẹp sản xuất tương tự. Công ty này đã dự kiến vận chuyển 70 triệu màn hình iPhone trong năm nay, nhưng hiện đang xem xét giảm mục tiêu đó hơn 17% xuống còn 58 triệu chiếc.

  “Công ty này cũng đang lên kế hoạch giảm lực lượng lao động tại các dây chuyền sản xuất do Apple chỉ định tại nhà máy ở Việt Nam, nơi các màn hình được lắp ráp trước khi đến Trung Quốc để đưa vào điện thoại,” nguồn tin của Reuters nói.

  Apple từ chối bình luận vê thông tin Reuters đăng tải.

  Đầu tháng này, Apple đã đóng cửa các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới ngay sau khi mở lại các cửa hàng tại Trung Quốc. Với phần lớn châu Âu và Mỹ đang bị phong tỏa và tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt trên toàn cầu, có rất ít sự rõ ràng về nhu cầu thị trường với các sản phẩm cao cấp như iPhone có thể trở lại.

  Apple cũng có thể phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng hơn nữa khi các quốc gia bao gồm Malaysia và Việt Nam áp đặt các hạn chế mới để chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

  “Một số thứ đang thay đổi theo từng ngày do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, vì vậy rất khó để đưa ra bất kỳ bình luận có ý nghĩa nào vào lúc này về cả cung và cầu,” theo chuyên gia tại một nhà cung cấp ở Malaysia.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Việt Đức (Vietnam+) – Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/apple-doi-mat-voi-doanh-so-iphone-am-dam-khi-nhu-cau-giam-manh/631042.vnp

  Chia sẻ.