Tại sự kiện WWDC21 diễn ra trong đêm 7/6, ngoài hệ điều hành iOS 15, Apple cũng đã có một số cập nhật mới cho dòng tai nghe AirPods.

  Có vẻ như bộ sưu tập AirPods hiện vẫn làm người dùng hài lòng nên tại WWDC21, Apple chỉ tập trung thêm vào các tính năng hữu ích mà thôi.

  Chế độ “Conversation Boost” 

  AirPods sẽ tập trung thu giọng nói của người đối diện, giúp người đeo AirPods có tập trung hơn vào cuộc hội thoại mà không cần tháo tai nghe xuống.

  Apple cập nhật cho AirPods hàng loạt tính năng mới tại WWDC21

  Đây được xem là một cải tiến vì bản thân những sản phẩm sở hữu công nghệ Chống ồn chủ động (ANC) như AirPods Pro sẽ triệt tiêu toàn bộ âm thanh từ môi trường, Conversation Boost sẽ giải quyết bài toán này. Nó giúp người dùng có thể giao tiếp tự nhiên hơn, xuyên suốt hơn và tất nhiên là thoải mái hơn.

  Một bộ chỉnh âm (EQ) đơn giản

  Apple luôn là một hãng rất “chu đáo”, khi luôn là người hoàn thiện trước tất cả rồi mới đưa đến cho người dùng. Những khách hàng của Apple hầu như không phải làm gì nhiều ngoài việc bỏ tiền ra mua thiết bị, bóc seal và sử dụng.

  Apple cập nhật cho AirPods hàng loạt tính năng mới tại WWDC21

  Tuy nhiên, sự thật đó đã bắt đầu thay đổi kể từ khi iOS 14 ra đời khi người dùng có quyền tuỳ biến nhiều hơn. Và lần này là AirPods, giờ đây chúng ta đã có thể tuỳ chỉnh các thông số cơ bản về âm thanh như độ cân bằng, cường độ chống ồn… Tuy nhiên, có vẻ những tính năng thú vị này chỉ xuất hiện trên AirPods Pro và AirPods Max.

  Định vị AirPods cực kỳ dễ dàng

  Đây là tính năng gần tương tự như AirTag. Khi AirPods đang kết nối với iPhone và bạn vô tình rời đi mà quên mang theo chúng, chiếc điện thoại thông minh sẽ lập tức thông báo.

  Apple cập nhật cho AirPods hàng loạt tính năng mới tại WWDC21

  Hoặc chế độ “Proximity View” thì hoạt động gần như “Precision Finding” trên AirTag, nó sẽ chỉ chính xác AirPods của người dùng đang nằm ở vị trí nào, có chỉ thị mũi tên, tất nhiên là khi iPhone và AirPods đang ở đủ gần.

  Apple cập nhật cho AirPods hàng loạt tính năng mới tại WWDC21

  Ngoài ra, 2 thiết bị đầu bảng là AirPods Pro và AirPods Max sẽ hỗ trợ chuẩn Dolby Atmos trên Apple Music và tính năng âm thanh không gian – Spatial Audio sẽ hỗ trợ cả máy tính Mac và Apple TV vào mùa thu năm nay.

  Chia sẻ.