Di độngTin tức

Apple bị phạt 12 triệu USD vì không rõ ràng trong quảng cáo khả năng kháng nước của iPhone

Apple vừa bị cơ quan Chống độc quyền Italy (AGCM) phạt 12 triệu USD vì quảng cáo tính năng kháng nước trên iPhone nhưng lại không bảo hành khi máy bị hỏng do ngấm nước.

Một báo cáo của cơ quan AGCM bằng tiếng Ý đã cáo buộc Apple vì những lo ngại về quản cáo khả năng kháng nước và bảo hành.

Apple bị phạt 12 triệu USD vì không rõ ràng trong quảng cáo khả năng kháng nước của iPhone

Theo AGCM, hoạt động tiếp thị của Apple không cho người dùng biết rằng những thử nghiệm đó sử dụng dòng nước tĩnh và tinh khiết thay vì nước có nhiều tạp chất – thứ mà người dùng gặp nhiều hơn trong việc sử dụng iPhone ngoài đời thực.

Ngoài ra, tất cả các mẫu iPhone kể từ tháng 10 năm 2017, bao gồm cả iPhone 8 đến iPhone 11 và iPhone 11 Pro, đều được đưa vào báo cáo. Apple sẽ có 60 ngày để kháng cáo theo đúng luật đề ra.

Điểm đáng nói ở đây là trong các ghi chú về việc bảo hành, Apple đã khẳng định sẽ không bảo hành những chiếc iPhone bị hư hỏng do tác động bởi chất lỏng nhưng không liệt kê cụ thể các loại hình chất lỏng.

Ngoài việc bị phạt ở Ý, Apple còn có thể chịu thêm án phạt từ Liên Minh Châu Âu, thậm chí còn có thể hứng chịu nhiều đơn kiện tập thể thời gian tới nếu không nói rõ ràng về khả năng kháng nước trên iPhone.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Người dùng cần phải hiểu rõ về cụm từ “kháng nước”. Việc các hãng điện tử thêm vào tính năng kháng nước, không đồng nghĩa máy sẽ chống được nước 100%. Mà điều này chỉ giúp bảo vệ thiết bị khỏi những tác động mang tính tức thời có liên quan tới nước trong thời gian ngắn, chẳng hạn như: rơi vào hồ nước, trời mưa bất chợt…

Chính vì thế, hãy bỏ đi thói quen: “nhúng lẩu smartphone”, “vừa lặn hồ vừa lướt Facebook” nếu muốn chiếc điện thoại của bạn trở nên bền bỉ hơn.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!